วันตรุษจีนปี59ตรงกับวันที่เท่าไร สำคัญอย่างไร

เนื่องจากเทศกาลวันตรุษจีนในแต่ละปี ย่อมมีความสำคัญสำหรับชาวจีนเป็นอย่างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งจะคล้าย ๆ กับวันสงกรานต์ไทย ทำเอาชาวจีนมักให้ความสำคัญกับวันนี้เป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับมีการหยุดงานเป็นเวลายาว พร้อมกับโรงเรียนสถานบันการศึกษาส่วนใหญ่ จะทำการปิดเทอม หรือ ปิดเรียนในฤดูหนาวช่วงนี้ด้วย ซึ่งในวันตรุษจีน ถ้าหากเป็นหน่วยงานห้างร้าน ก็จะหยุดงานเป็นเวลามากถึง 3-4 วันด้วยกัน เพื่อจะเตรียมจัดงานปีใหม่  ซึ่งในปีนี้วันตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไรนั้น ตรงกับพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 นั่นเอง

 
ตรุษจีน
สำหรับทุกคนภายในครอบครัว หากนับถือตามหลักของคนจีน ภายในวันตรุษจีนนี้ ทุกบ้านก็จะล้างบ้านเรือน เพื่อให้ผ่านปีใหม่ไปด้วยความสะอาดสดใส ส่วนร้านและห้าง ก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยประชาชนมากมาย ที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย พร้อมกับซื้อเสื้อผ้าและของใช้ใหม่ ๆ ให้แก่เด็ก ๆ พร้อมทั้งเลือกซื้อของขวัญให้กับญาติมิตร และซื้อบัตรอวยพรในโอกาสมงคล ส่วนตลาดสดก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยประชาชน ที่ต้องการเลือกซื้อเนื้อสัตว์แบบต่าง ๆ ทุกคนดูมีความสุข สนุกสนานไปพร้อมกับการเล่นพลุประทัดอย่างสนุกสนาน
 
ส่วนชาวไทยที่มีเชื้อสายจีน ต่างก็คอยที่จะรับรู้ว่าวันตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไร เพื่อตระเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ ตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไรและสวมเสื้อผ้าสีแดง ให้เข้ากับเทศกาลวันตรุษจีน และแน่นอนเลยว่า วันตรุษจีนที่ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ ชาวไทยเชื้อสายจีนก็คงมีความสุข สนุกสนานภายในวันตรุษจีนเช่นกัน