เสื้อผ้าวันตรุษจีน แบบเครื่องแต่งตัวสีแดงที่เป็นสีแห่งความสุข

สำหรับเสื้อผ้าวันตรุษจีน ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ซึ่งในการสวมใส่เสื้อผ้านั้น ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีลักษณะสีแดงสด ซึ่งจะหมายถึงว่า เป็นสีที่สว่าง มีความสุข สามารถนำแสงสว่างนั้นมาให้กับผู้ที่ใส่เสื้อผ้าสีแดง ถือได้ว่าวันตรุษจีนเป็นวันที่มีความมงคลเป็นอย่างมากมาย ทำเอาในเทศกาลที่จะถึงนี้ ทุกคนต่างก็เห็นความสำคัญกับการไหว้วันตรุษจีนกันมากยิ่งขึ้น จนทำเอาในทุกวันนี้ไม่ว่าชาวคนไทย หรือว่าคนจีนก็มีการกราบไหว้กันทุก ๆ ปี

 
วันตรุษจีน
ถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่มีความสำคัญ ทำให้คนไทยพร้อมกับคนจีน มีการจับมือกันและกัน จึงทำให้เสื้อผ้าวันตรุษจีนในทุกวันนี้ได้มีผู้ผลิตเพิ่มมากยิ่งขึ้น จนทำให้พอถึงช่วงเทศกาลตรุษจีนทุกปี ก็จะมีเสื้อสีแดงในท้องตลาดมากมาย แต่ภายในการสวมเสื้อสีแดงนั้น ก็เช่นกัน ไม่ว่าใครที่จะเดินทางไปเที่ยว เดินทางกลับบ้าน หรือว่าอยู่บ้านนั้น จะต้องมีการใส่เสื้อสีแดงกันทั้งหมด ทำเอากลายเป็นว่าเสื้อสีแดงจะขายดีมากในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เอง ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งไหน ก็จะพบเห็นตามท้องตลาด หรือว่าตามซอยบ้าน จะมีเสื้อสีแดงเต็มไปหมด
 
เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าวันตรุษจีน ก็เป็นเครื่องแต่งกายแห่งความสำคัญ ที่คนไทยและชาวจีนต่างก็เห็นความสำคัญกันมากยิ่งขึ้น ชุดกี่เพ้ารับตรุษจีนโดยเฉพาะชาวไทยที่ได้หันมาสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงกันมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย พร้อมกับนี่ก็คือวันสำคัญอีกวันหนึ่งเช่นเดียวกัน