เปิดดวงชะตา ด้วยการไล่ตามดูชะตาวันเกิด

การดูดวงวันเกิด ถือว่าเป็นการดูดวงในเบื้องต้น ที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก และมีจะเลือกใช้วันเดือนปีเกิด เพื่อจะเอามาเป็นใบเบิกทางในการดูดวงแต่ละครั้ง พร้อมทั้งดูเหมือนว่า การดูดวงภายในรูปแบบนี้ จะเป็นต้นตำรับทางโหราศาสตร์ ที่เลือกใช้ภายในการประกอบการดูดวงแต่ละครั้ง ได้อย่างเที่ยงตรงและถูกต้อง

 
ดูดวง
ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่มีขึ้น ย่อมมีผลกระทบต่อผู้ที่ทำการดูดวงล่าสุด และนับได้ว่าระบบการดูดวงภายในปัจจุบัน เป็นได้อย่างเปิดกว้าง ใครจะดูดวงยังไง ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็อาจทำได้ทั้งนั้น เว้นเสียแต่การดูชะตาในแต่ละรอบ จะเป็นการดูชะตาผ่านผู้ชำนาญ หรือว่าหมอดูดวงโดยตรง มีผลทำให้เรื่องของวันและเวลา ย่อมเป็นวันพร้อมกับเวลาที่ถูกกำหนดขึ้นอย่างเป็นทางการ แต่ในส่วนของความถูกต้อง ดูดวงวันเกิด ย่อมพ่วงมาจากความเชื่อพร้อมกับความศรัทธา ของผู้ที่ต้องการดูดวงพร้อมกับหมอดูที่ทำนายดวงชะตาด้วย และนี่ก็คือระบบการดูดวง ซึ่งไม่ได้แบ่งแยกชนิดของการดูดวง หรือจำกัดในเรื่องของการเช็คดวงชะตาแต่ละแบบแต่อย่างไร ในเมื่อทุกอย่างยังคงเป็นไปในระบบที่กว้าง จนผู้ดูดวงวันเกิดจำนวนมาก จะเปิดใจยอมรับกับสิ่งที่ต้องรับทราบได้ด้วย
 
ผลตอบรับของการดูดวงในปัจจุบัน ยังคงเป็นไปในลักษณะที่ดีเสมอมา ก็เพราะว่ายังคงมีผู้คนมากมาย  ที่ต้องการดูดวง เช็คโชคชะตา พร้อมกับทำการดูดวงวันเกิดเป็นหลัก  ก็เพราะว่าเนื่องจากเป็นวิธีการดูดวงที่มีมานาน แสดงได้ถึงความแม่นยำสูงสุด