วัดอุทัยธาราม พระอารามที่มีมาตั้งแต่อดีตสมัย

วัดอุทัยธาราม เป็นวัดที่มีความเก่าแก่มาช้านาน ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีผู้คนไปสักการบูชากันเป็นปริมาณมาก แต่บางท่านหากถึงนึกถึงวัด ก็ต้องนึกถึงบรรยากาศภายในแนวแบบบ้านทุ่ง ซึ่งมีการประดับไฟมากหลายสีให้มีความสวยงาม ถ้าพูดถึงในกรุงเทพก็จะเห็นกันอยู่เป็นประจำ กับวัดที่มีการประดับไฟ แสง สี เสียง สมกับเป็นงานประจำปี แต่ถ้าว่าจะขึ้นอยู่เป็นช่วง ๆ เพียงแค่นั้น ที่จะเห็นวัดมีการประดับไฟอย่างงดงาม

 
สำหรับ วัดอุทัยธาราม เป็นวัดที่อยู่ในกรุงเทพ อยู่บริเวณบางกะปิ เป็นวัดที่มีความงดงาม และได้มีการถูกบูรณะขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งจะมีผู้นำทัพที่มีชื่อว่าพระยาอุทัย  ได้มีการถอยร่นมาพร้อมกับผู้คนทั่วไปรวมไปถึงทรัพย์เงินทอง จนเป็นเหตุให้สามารถเห็นพระเจดีย์ที่มีความเก่ามาถึงปัจจุบันนี้ วัดอุทัยธาราม ยังจะมีรูปแบบดั้งเดิม ถ้าหากมีใครรอดชีวิตกลับมาได้ก็จะมีการมาซ่อมแซมวัดอุทัยกธารามกันอย่างแน่นอน ซึ่งวัดแห่งนี้จะมีเรื่องราวความเป็นมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกแตกครั้งที่ 2 เลยก็ว่าได้ ทำให้ในปัจจุบันนี้มีผู้รู้จักวัดอุทัยธารามกันมากเพิ่มขึ้น  จนทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยพร้อมทั้งคนต่างชาติต่างก็เดินทางมาสักการะบูชากันมากเพิ่มขึ้น
 
วัดอุทัยธาราม
ดังนั้นวัดอุทัยธาราม ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความชอบเป็นอย่างมาก จนทำให้กลายเป็นวัดที่มีชื่อเสียงดังเป็นอย่างมาก  พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นอีกวัดหนึ่งที่คนไทยนับถือพร้อมกับมีการบูชามาตั้งแต่สมัยก่อนกันเลยก็ว่าได้