อุปสรรคของการบีบสิวที่ทำเอาคุณสาว ๆ ต้องกังวล

เพราะว่าผู้ที่เป็นสิวแต่ละคน คงเคยจะ บีบสิว กันอยู่แล้ว ผู้ใดก็ตามก็อดไม่ได้ เมื่อมีสิวขึ้นอยู่บนหน้าอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่ถ้าว่านั่นก็แน่นอนเลยว่า หลังจากการบีบสิวไปแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงใบหน้า พร้อมทั้งมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลากหลายลักษณะด้วยกัน อาจจะส่งผลไม่ดี หรือดีแตกต่างกันออกไป งั้นเรามาดูกันเลยว่า การบีบสิว จะเกิดอะไรขึ้นมั่งกับบนหน้าของคุณสาว ๆ

 
สิว
นับได้ว่าการ บีบสิว เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่ถ้าคุณเองบีบสิวออกมาหมดแล้ว ก็ถือได้ว่าคุณเองประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่หลังบีบสิวคงจะเห็นได้ว่าใบหน้าของเรานั้นเป็นรู คุณเองก็อย่าพึ่งตื่นตกใจไปเลย เพราะเป็นเรื่องปกติของการบีบสิว แต่ส่วนจะเป็นแผลหรืไม่ก็ขึ้นอยู่กับการเกิดสิวที่เป็นอยู่  ซึ่งถ้าก่อนบีบสิวของท่านอุดตันแบบธรรมดา จะบีบออกมามีลักษณะเป็นหัวแข็ง ๆ ซึ่งแบบนี้ไม่น่ากลัว  รอยแดง ๆ ก็จะไม่เยอะมากนัก เพราะบีบได้ง่าย ๆ รอยแดงนั้นก็จะหายไป แต่ถ้าหากคุณเป็นสิวอักเสบแบบเป็นหนองแล้วทำการบีบ จะทำให้ในขณะที่คุณบีบนั้น จะเป็นหัวสิว เลือด รูปร่างนี้นี้หน้ากลัว บีบสิว จะเป็นเหตุให้หน้าคุณเองมีรูที่มีขนาดใหญ่ เป็นเหตุให้หายช้า และคงทำให้เป็นแผลให้เห็นตามมาก็ได้
 
เพราะฉะนั้นคุณเองอย่าปล่อยให้สิวอักเสบจะดีที่สุด ไม่เช่นนั้น ถ้าคุณบีบสิวเมื่อใด  ก็จะส่งผลให้ใบหน้าอาจจะเป็นรอย พร้อมกับมีรูขุมขนที่กว้าง ทำเอามีปัญหาเข้ากับการแต่งหน้าก็เป็นไปได้