วันตีหมอนนานาชาติ งานเทศกาลสุดน่าเร้าใจ สนุกสนานไปพร้อมกับการตีหมอน

ถึงแล้ว เทศกาล วันตีหมอน นานาชาติ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทศกาลสุดน่าตื่นเต้น ทุกท่านที่เข้าร่วมเทศกาลนี้ สามารถสนุกสนานสุดมัน ไปพร้อมกับการตีหมอนได้อย่างไม่ยั้ง ซึ่งจากทวีปยุโรปจนถึงเอเชีย และจากอเมริกาถึงตะวันออกกลาง ถือได้ว่ามีผู้คนหลายหมื่น ต่างก็เดินทางและนำหมอนมาจากบ้าน ต่อจากนั้นพากันมารวมตัวกันภายในจตุรัสกลางใจเมือง

 

ซึ่งเทศกาลนี้ทุกท่านจะต้องเอาหมอนที่นำมาฟาดกัน ทำให้ผู้คนที่เข้าร่วมงานตีหมอนนานาชาติ ซึ่งมีทั้งหมดกว่า 115 เมือง 39 ประเทศ ต่างก็ตีหมอนกันสนุกสนานสุดมัน ทำให้เกิดเศษขนนกปลิวว่อน ถึงแม้บรรยากาศโดยทั่วไปจะสนุกสนาน ซึ่งคล้าย ๆ กับเทศกาลสงกรานต์บ้านเรา แต่ถ้าว่าการตีหมอนซึ่งกันและกัน ในบางครั้งก็คงจะทำให้เกิดอาการมึนขึ้นได้ ใครที่ถูกตีหลายที ก็คงจะลำบาก แต่ก็ยังคงสนุกสนานน่าดู  ซึ่งในประเทศอังกฤษ หรือที่กรุงลอนดอน จะมีการจัดงานเทศกาล วันตีหมอนเสมอ โดยงานจะจัดขึ้นที่จัตุรัสทาร์ฟัลการ์ อีกทั้งยังคงมีการจัดงานตีหมอนกันผ่านสังคมออนไลน์ ถึงแม้งานโดยรวมจะไม่ค่อยมีอุปสรรคแต่อย่างใด แต่สุดท้ายตำรวจในประเทศจีน ก็กลับไม่รู้สึกสนุกไปกับเทศกาลนี้เสียเท่าใดนัก

 

โดยตำรวจภายในกรุงเซี่ยงไฮ้ กลับเดินเข้ามาระงับเหตุภายในช่วงเทศกาลวันตีหมอนนานาชาติเสียนี่ แถมยังคงมีการล้มเลิกงานตีหมอนอีกด้วย ภายหลังที่มีคนกลุ่มเล็ก ๆ พยายามเอามาหมอนมีตีกัน ภายในบริเวณจัตุรัสประชาชนได้เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น