ชมความสวยงามของว่าวหลากหลายรูปแบบ ผ่านเทศกาลว่าว สเปน

เทศกาลว่าว สเปน ถือได้ว่าเป็นเทศกาลฤดูร้อนในช่วงซัมเมอร์ที่น่าสนใจอย่างมากที่สุด ซึ่งชาวสเปนส่วนใหญ่ มักจะทัศนาจรมาร่วมงาน International air festival บริเวณริมชายหาดในเมืองวาเลยเซีย ประเทศสเปน ซึ่งงานนี้มีขึ้นในวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีว่าวขนาดใหญ่ที่มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ สิ่งของ ที่ช่างงามตาพร้อมทั้งโดดเด่นลอยละล่องอยู่บนพื้นฟ้าให้ได้ชื่นชม

 

แต่ในจุดโดดเด่นของเทศกาล International air festival กลายเป็นการแสดงชิ้นงานผ่านว่าวขนาดใหญ่ มิใช่ว่าวที่มีขนาดเล็กเหมือนกับในประเทศไทย แต่ว่า เทศกาลว่าว สเปน กลับส่งเสริมที่จะสร้างว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ เพื่อเป็นผลงานตระการตา ให้กับกลุ่มคนรักว่าวโดยตรง เมื่อว่าวในรูปแบบต่าง ๆ ได้ลอยละล่องขึ้นสู่ท้องฟ้า ทุกอย่างจะดูงดงามเกินคำบรรยาย ผู้ที่เดินทางมาทำการเลือกชม จึงรู้สึกชื่นชอบพร้อมทั้งประทับใจในเทศกาลนี้ พร้อมทั้งแน่นอนว่า การที่ว่าวหลากหลายรูปแบบ แถมยังคงมีขนาดใหญ่ยักษ์ มารวมตัวกันขนาดนี้ ความตระการตาก็มักจะไม่น้อยหน้าไปกว่าเทศกาลอื่น ๆ ยิ่งถ้าหากเป็นชาวไทยที่ได้เข้าชมเทศกาลนี้ด้วยแล้ว อาจจะอิจฉาเจ้าของว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ ที่แทบค้นหาในเมืองไทยไม่มีเลยก็ว่าได้

 

การทำว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ ให้ขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ล่องลอยแบบตระการตา ยังคงหาชมได้เพียงแค่ในเทศกาลว่าว สเปน หรือ International air festival แค่นั้น ถ้าหากใครมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสเปน ในช่วงเทศกาลนี้ ก็อย่าลืมติดตามพร้อมทั้งรับชมรูปแบบว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ที่สวยงามตระการตานี้กันนะค่ะ