ปาร์กเกวย์ สวนสถาปัตย์ในเมืองบาร์เซโลนา

ปาร์กเกวย์ เป็นสถาปัตย์ที่มีความงาม  ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่มีสถาปัตย์ที่สมบูรณแบบ จะอยู่บริเวณเขาเอลการ์เมล ในเมืองบาร์เซโลนา ที่อยู่ในประเทศสเปน ถือว่าเป็นสถานที่ที่มีความหมายทางด้านสถาปัตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกทวีปยุโรป พร้อมทั้งยังได้มีการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกกันไปแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่นักเดินทางแต่ละคนเดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศในประเทศสเปน

 

ถือว่าความคิดที่มีการสร้าง ปาร์กเกวย์ มีการเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1900 ได้มีการซื้อเนินที่มีความรุ่มรื่นใกล้ ๆ กับบาร์เซโลนา พร้อมทั้งได้มีการจ้างผู้ชำนาญทางด้านการสร้าง โดยมีสถาปานิก Gaudi ได้มาสร้างเมืองที่มีขนาดเล็ก เพื่อจะเพิ่มทัศนียภาพให้มีความสมบูรณ์ ดูเหมือนกับว่าเป็นพื้นที่พักผ่อนก็ว่าได้ ซึ่งจะใช้เวลาในการสร้างประมาณ 14 ปี แต่ว่าก็ได้ถูกทิ้งร้างไว้ จนมาปี 1922 ได้มีการพัฒนาขึ้นมาให้กลับเป็นที่จุดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม พร้อมทั้งมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสก มีสีที่ตัดแบบสะดุดตา พร้อมทั้งมีความรมรื่นแถมเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ เพราะว่าสวนปาร์กเกวย์ เป็นอีกจุดหมายหนึ่ง เมื่อมีนักท่องเที่ยวบาร์เซโลลา มีถึงกว่าล้านคนต่อปีกันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ว่าใครที่ได้เดินทางมาสเปน ต่างก็ต้องเดินทางมาสถานที่เที่ยวแห่งนี้กันอย่างหนาแน่น

 

และนี่ก็ถือว่า เป็นแห่งหนึ่งที่มีผลตอบรับที่ดี กับการเปิดปาร์กเกวย์ สถาปัตย์ที่มีความสวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบโบราณที่เป็นเหตุให้นักเดินทางต่างหลงรักกับพื้นที่แห่งนี้กันนั่นเอง