มนุษย์เงินเดือน อุปนิสัยที่ไม่อาจจะก้าวหน้าได้

ถ้าพูดถึงมนุษย์เงินเดือน ดูเหมือนจะจะสบายเป็นอย่างมากมาย แต่อันที่จริงแล้วผู้ที่เป็นพนังงานกินเงินเดือนนั้น มักมีปัญหากับเงินที่ไม่ค่อยพอ คือจำนวนมากแล้วจะกินเดือนต่อเดือน เมื่อถึงสิ้นเดือนเงินออก พนักงานต่างก็ดีใจเป็นอย่างมาก แต่ถ้าว่าพอเงินเดือนออกต่างก็จับจ่ายซื้อของกันอย่างดี แต่ถ้าว่าพอถึงกลางเดือนหน้าต่างคนก็ต่างกระเป๋าฉีกกันไป

 

นับได้ว่าการเป็นมนุษย์เงินเดือนนั้น จะต้องมีการจับจ่ายซื้อของให้ระแวดระวังเป็นอย่างมากมาย โดยจะมีเคล็ดลับได้ง่าย ๆ กับการวางแผนการเงิน ยิ่งถ้าได้มีการกำหนดแผนการเงินตั้งแต่สมัยเล็ก ๆ ยิ่งจะมีเงินเก็บเป็นปริมาณมาก แต่สำหรับพนักงานออฟฟิต จะต้องมีการบริหารเงินให้ดี มิเช่นนั้นเงินจะไม่พอใช้ในแต่ละเดือน  ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมนุษย์เงินเดือนมักจะชอบมีนิสัยซื้อของแพง ๆ ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นมนุษย์เงินเดือน สิ่งที่แรกที่ไม่ประสบผลสำเร็จ คือมีความคิดที่ต้องการจะออกมาทำงานเป็นธุรกิจตัวเอง พร้อมทั้งมีความความฝัน ไม่ว่าจะเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ แต่กลับกลายเป็นปัญหา คือการตัดสินใจที่จะทำความฝัน จนต้องมีการเข้าใจผิดจึงมีการออกจากงานประจำมาทำกิจการค้าต่าง ๆ แต่ก็ไม่สำเร็จผล

 

พร้อมทั้งนั่นก็ไม่ได้หมายถึงผู้ที่ทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน จะไม่สามารถทำงานธุรกิจส่วนตัวได้ แต่ถ้าคุณสามารถตกลงใจทำงานสองอย่างไปพร้อม ๆ กัน แต่ถ้าว่าก็จะรู้สึกเหนื่อยหน่อย แต่นั่นก็สามารถทำให้คุณมีเงินเก็บได้มากกว่าเดิมอีกด้วยพร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นนิสัยของผู้ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ทำให้ไม่ประสบผลสำเร็จภายในหน้าที่การงาน