เสพติด Facebook มีทั้งผลเสียและคุณ

ปัจจุบันนี้มักจะมีเครื่องมือสื่อสารที่มีความทันสมัย พร้อมกับทำให้รู้ทันต่อเหตุการณ์มากมาย ได้ดี ทำให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะ เสพติด Facebook มักเป็นปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใด ก็ย่อมที่จะมีการสร้างรูปแบบเฟสบุ๊คมีขึ้นมาใหม่ ทำให้ผู้คนส่วนมากมักจะชื่นชอบพร้อมกับการเล่นเฟสบุ๊คกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเฟสบุ๊ค อาจจะทำการพูดคุยสนทนากับผู้คนต่างประเทศ พร้อมกับในประเทศได้ดีเลยทีเดียว ทำให้หันมาเล่นเฟสบุ๊คกันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ถือได้ว่าการ เสพติด Facebook จึงตกเป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น หรือว่าวัยทำงาน มักพบเจอประชาชนทั่วไปที่เล่นเฟสบุ๊ค เพราะว่าเฟสบุ๊คนั้น ผู้เล่นแต่ละคนอาจจะตกแต่งเฟสของตัวเองให้ดูดี พร้อมกับสามารถนำรูปต่าง  ๆ มากมายลงไปในอัลบั้มรูปในเฟสบุ๊คก็ได้ อาจจะทำให้ผู้ที่เป็นสมาชิกเฟสบุ๊ค มีรูปต่าง ๆ เก็บไว้เป็นจำนวนมาก ยิ่งถ้าผู้เล่นแต่ละคนทำการเล่นเฟสบุ๊คสม่ำเสมอ จึงกลายทำให้เป็นคนติดยาเสพติด บน Facebookนั่นเอง จนเป็นเหตุให้เสียงานเสียการก็เป็นได้ แต่สำหรับบางคนคงติดเฟสบุ๊ค เนื่องจากจะต้องมีการประกอบธุรกิจบนเพสบุ๊ค จึง ต้องมีการสื่อสารตลอดเวลา และทุกช่วงชั่วโมงกันเลยก็ว่าได้ จนทำให้กลายเป็นคนเสพติด Facebook ไปในทุกที่สุด

 

เพราะเช่นนั้นการเสพติด Facebook จะมีทั้งข้อดี พร้อมกับข้อเสียที่ทุกคนควรพึ่งระวัง ดังนั้นเฟสบุ๊คจึงเป็นหลัก ๆ ของคนไทยทุกคน ที่ต้องมีการพูดคุยผ่านทางเฟสบุ๊คนั่นเอง