มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ความรู้ดี ๆ เพื่อผู้ที่ต้องเดินทางไปญี่ปุ่น

เพราะว่าใครที่ต้องการเดินทางไปที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางสำหรับไปพบปะสังสรรค์ หรือแม้กระทั่งการเดินทางเที่ยวโดยตรง วันนี้เราขอนำเสนอความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับ มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

 

1.    ห้ามเอามือรองใต้อาหารในขณะคีบเพื่อที่จะรับประทาน

 

เพราะว่า มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ในข้อที่หนึ่งนั้น ทุกท่านจะต้องระมัดระวังอย่างเอามือรองใต้อาหาร ในขณะที่จะทำการคีบอาหารเพื่อที่จะรับประทาน ก็เพราะว่าอาหารหรือน้ำซอสอาจจะหอเลอะมือของเราได้ พร้อมกับถ้าจำเป็นจริง ๆ คงเลือกใช้จานรอง หรือว่าฝาถ้วยแทน

 

2.    กินอาหารให้หมดภายในคำเดียว

 

การรับประทานอาหารนั้น ท่านควรกินให้หมดภายในคำเดียว เพราะถ้าหากคุณกินแค่เพียงครึ่งเดียว เพราะว่ามารยาทของคนญี่ปุ่นแล้ว จะถือได้ว่าเป็นการรับประทานที่ไม่สุภาพนั่นเอง

 

3.    ไม่ควรจะเอาวาซาบิลงไปผสมกับซอสถั่วเหลือง

 

ตามพื้นที่ต่าง ๆ เราคงเคยพบเห็น เพราะว่าคนที่เลือกนำวาซาบิลงไปผสมกับซอสถั่วเหลือง ซึ่งมารยาทที่ดีสำหรับการรับประทานอาหารที่ญี่ปุ่น ในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นมารยาทที่ไม่งาม พร้อมกับไม่ควรกระทำเป็นอย่างสูง

 

4.    ไม่ควรจะนำตะเกียบคุ้ยเขี่ยอาหารเล่น

 

การคุ้ยเขี่ยอาหารเล่น ถือได้ว่าเป็นมารยาทที่ไม่งามพร้อมกับไม่ควรเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากคุณยังไม่ได้รับประทานอาหารโดยตรง ก็ไม่ควรที่จะเขี่ยอาหารเล่นเด็ดขาด

 

พร้อมกับนี่ก็คือ มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ที่ทุกท่านควรรู้พร้อมกับทำความเข้าใจ ยังคงมีอีกหลากหลายข้อแนะนำ ซึ่งทุกท่านสามารถค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์โดยทั่วไปที่เกี่ยวข้องค่ะ