เที่ยวชมดินแดนลี้ลับอย่างตลาดแม่มด ที่เมืองลาปาซ

ดูเหมือนว่าเมืองลาปาซ จะมิใช่เมืองที่อยู่ภายในแผนการสัญจรผ่านการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน แต่การที่ท่านจะได้มีโอกาสเดินทางมาที่นี่ เพื่อจะไขว่คว้าประสบการณ์แปลก ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและน่าภาคภูมิใจไม่ใช่น้อย เพราะว่าการท่องเที่ยวมาที่นี่ของใครหลายคน ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเช่นกัน เนื่องจากในเมืองหลวงแห่งนี้ กลับตั้งอยู่จุดที่สูงที่สุดของโลกภายในประเทศโบลิเวีย ซึ่งประกอบไปด้วย ตลาดแม่มด นั่นเอง

 

การท่องเที่ยวไปยังตลาดเมืองลาปาซ ท่านคงต้องสวมใส่เสื้อผ้าหนา ๆ สักหน่อย เนื่องจากการเดินทางไปยังจุดสูงสุดของโลก ท่านจะต้องพบเจอกับสภาพอากาศพร้อมทั้งอุณหภูมิที่ไม่ปกติเสียเท่าไหร่นัก แต่ถ้าว่าการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ ท่านจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตา ซึ่งจะทำเอาคุณต้องแปลกใจไม่ใช่น้อย กับสถานที่เที่ยวอย่าง ตลาดแม่มด ซึ่งถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามจนน่าจดจำ เนื่องจากที่นี่ประกอบไปด้วยคนรักไสยเวทย์เป็นสำคัญ ทำให้ตลาดแห่งนี้มีการค้าขายผลิตภัณฑ์หรือว่าสินค้าที่แปลกตา แต่กลับเป็นสินค้าที่น่าสนใจ อีกทั้งยังคงมีวัตถุดิบเพื่อใช้ภายในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ เพื่อจะสามารถเรียกวิญญาณได้

 

ตลาดแม่มด ถึงแม้จะประกอบไปด้วยสิ่งของแปลกตา แต่ถ้าว่าการเลือกซื้อสินค้าจากที่นี่ เพื่อกลายเป็นของที่ระลึกภายในวันข้างหน้า กลับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก บางสิ่งบางอย่างภายในตลาดแม่มด กลับกลายสินค้าหรือว่าสิ่งของที่ถูกมองตามความเชื่อ ซึ่งจะมีผลทำให้ชีวิตของคุณดีเพิ่มขึ้นอย่างมากมายเลยทีเดียว