วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเปิดปกติแล้ว ภายหลังปิดเมื่อเกิดภัยพิบัติแล้ง

ภายหลังที่มีการปิดวัดพระธาตุซ่อนแก้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างยิ่ง การงดไม่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไปเยี่ยมชม ถือได้ว่าเป็นเหตุให้จังหวัดเพชรบูรณ์ถึงกลับเหงาหงอย เพราะวัดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างมาก

 
และล่าสุดทาง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้ประกาศให้บริการเข้าเยี่ยมชมใหม่ เพื่อจะเปิดให้ผู้เดินทางได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ตามปกติ ส่งผลทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่ ที่อยากจะเดินทางท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้ รู้สึกดีใจกันเป็นอย่างมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้ารอบวัดต่างก็พากันแสดงความยินดี เนื่องจากคาดหวังว่าหลังจากที่เปิดให้ผู้เดินทางได้เข้าชมพร้อมทั้งท่องเที่ยวตามปกติในครั้งนี้  จะมีผลดีต่อการค้าขายอย่างแน่ๆ โดยล่าสุดทางเจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่มีฝนตกลงมา ยิ่งกว่านั้นยังคงมีเอกชนมากมายต่างก็พากันบริจาคน้ำ เพื่อให้ทางวัดได้มีน้ำใช้ มีผลทำให้สภาวการณ์ขาดแคลนน้ำภายในวัดเริ่มที่จะคลี่คลาย แต่โดยรวมแล้วสถานการณ์ทั้งหมดก็ถือได้ว่ายังไม่ปกติดีเท่าที่ควร เนื่องจากสงสารนักเดินทางที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ต้องผิดหวังกลับไปกันเป็นปริมาณมาก จึงเป็นเหตุให้ทางวัดได้ตัดสินใจละทิ้งป้ายประกาศ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาท่องเที่ยวตามเดิมอีกครั้ง
 
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
การจัดระเบียบภายใน วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ถือได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งทางเจ้าอาวาสอยากจะเชิญชวนให้ทางร้านค้า หรือแม้กระทั่งผู้ที่ต้องการมีอุปการคุณ  ที่พร้อมจะเข้าช่วยเหลือภายในเรื่องของการจัดระเบียบ ให้เข้ามาช่วยจัดระเบียบสภาพแวดล้อมโดยรอบให้ดียิ่งขึ้น จะถือว่าเป็นการดีที่สุด