ข้อจำกัดของการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อที่จะไม่ให้เป็นอันตรายต่อตนเอง

โบท็อกซ์ ได้มีการถูกเอามาใช้ในการเสริมความสวยงาม เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเกี่ยวข้องริ้วรอยที่อยู่บนใบหน้า และบริเวณลำคอ รวมไปถึงรอยเหี้ยย่นระหว่างคิ้ว หรือรอยย่นระหว่างหน้าผาก แม้กระทั่งรอยตีนกา ซึ่งในการฉีดโบท็อกซ์ ให้เข้าไปภายในที่กล้ามเนื้อที่มีริ้วรอยเพียงเล็กน้อย ก็จะสามารถมีการออกฤทธิ์แบบยับยั้งภายในการส่งไปยังประสาทพร้อมทั้งมายังบริเวณต่าง ๆ ชั่วคราว ทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ริ้วรอยที่อยู่บนผิวหนังด้านบนกับกล้ามเนื้อนั้นมีการเลือนหายพร้อมทั้งจางไป

 
โบท็อกซ์
ซึ่งในการออกฤทธิ์ของตัวยาจะมีการออกฤทธิ์ถิ่นที่ที่ได้ฉีดเข้า จะไม่มีผลกระทบต่อทางกล้ามเนื้อภายในส่วนต่าง ๆ  ภายหลังที่ได้มีการฉีดโบท็อกซ์ไปแล้ว เมื่อคุณเองได้มีการแสดงอารมณ์พร้อมทั้งสีหน้าที่เปลี่ยนแปลงไป ก็๗ทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติได้ปกติแบบทั่วไป แต่ถ้าว่าก็มีบางกลุ่มที่ไม่สามารถเสริมความงามด้วยการฉีดโบท็อกซ์ได้  ก็จะมีหลากหลายเหตุด้วยกัน ดังนี้ ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือว่าสูงกว่า 65 ปี , ผู้ที่เป็นท็อกซิน พร้อมกับโบทูลินั่มอย่างรุนแรง , ผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง , ผู้ที่กำลังตั้งท้อง หรืออยู่ภายในช่วงที่ต้องให้นมบุตร ซึ่งกลุ่มคนพวกนี้ไม่สามารถที่จะทำการฉีดโบท็อกซ์ได้เลย
 
เนื่องจากจะเป็นอันตรายต่อตนเอง ดังนั้นผู้คนกลุ่มนี้คิดที่อยากจะทำโบท็อกซ์ ควรเลิกความคิดนี้ และหันมาดูแลผิวแบบธรรมชาติกันดีว่า โบท็อกซ์ เพราะอย่างน้อยคุณเองก็ไม่อาจจะทำการฉีดโบท็อกซ์ได้ ทางที่ดีรักษาอย่างธรรมชาติดีที่สุด