ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก ที่มีแต่กลุ่มคนกล่าวถึงรสชาติ

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก เป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีความดังเป็นอย่างมากในพระนครศรีอยุธยา เมื่อนักเดินทางได้เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดอยุธยาก็ต้องมารับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก ซึ่งชื่อดังมานานก็ว่าได้ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็เดินทางมาสัมผัสกับรสชาติภายในสไตล์แบบโบราณได้กันอย่างแน่แท้

 
ก๋วยเตี๋ยวเรือ
สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก จะถือว่าเป็นร้านที่มีอายุ30 ปี ยิ่งภายในช่วงบ่ายยังคงมีลูกค้าเต็มร้านอยู่เหมือนเดิม แต่ทว่าก็ไม่แน่นจนเกินไป พอที่จะมีการสลับกันไปได้ หรือถ้าจะรอนานทางร้านก็ยังมีหมูสะเต๊ะพร้อมกับยังมีลูกชิ้นปิ้งให้บริการกับลูกค้าทุกท่านเช่นกัน ทำให้ลูกค้าแต่ละคนติดใจกับการบริโภคของร้านก๋วยเตี๋ยวเรื่อลุงเล็กกันมากเพิ่มขึ้น เมื่อนักเดินทางที่ได้เดินทางมารับประทานต่างก็ต้องชื่นชอบในรสชาติที่แสนจะอร่อย พร้อมกับสามรถเดินทางไปรับประทานได้สะดวกกันอีกด้วย  ดังนั้นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เป็นร้านที่ขึ้นชื่อโด่งดังเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้บริโภคเดินทางไปรับประทาน ก็ต้องติดอกติดใจกันไปตาม ๆ กันเลย แต่ไม่ว่าอย่างใด ก๋วยเตี๋ยวที่ได้มีการจัดเสริ์ฟในชามเล็ก ๆ นั้น แค่เพียงมีขลุกขลิกซึ่งเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวเรื่อของแท้ แต่ที่เห็นมีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแบบข้น ๆ นั้น คือสูตรแบบพิเศษของทางร้านลุกเล็ก ซี่งก๋วยเตี๋ยวน้ำตกจะไม่ใส่เลือด แต่จะใช้การต้มเคี่ยวกระดูกและเครื่องเทศไปพร้อม ๆ กับน้ำหมักเนื้อ พร้อมทั้งยังสามารถเติมน้ำกะทิลงไปอีกด้วย  จนกลายได้น้ำซุปที่แสนจะโอชะ
 
เพราะฉะนั้นก๋วยเตี๋ยวร้านลุงเล็กจึงกลายเป็นว่ามีชื่อเสียงในย่านนี้กันเลยก็ว่าได้ ถ้าใครที่เดินผ่านไปผ่านมาก็จะมีการตัดสินใจกินก๋วยเตี๋ยวของลุกเล็กกันอย่างแน่นอน พร้อมกับนี่ก็ ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก ถือได้ว่าเป็นร้านที่น่ากินภายในย่านนี้กันนั่นเอง