ท่องเที่ยวชิลี กับปะติมากรรมที่มีความสวยงาม

เที่ยวชิลี ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประติดมากรรมรูปมือที่มีขนาดใหญ่ยักษ์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นทะเลทรายอากาตามา ณ ชิลี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า ฝ่ามือแห่งทะเลทราย ที่อยู่ไกลจากทางใต้ของเมืองแอนโตฟากัสราวๆ 75 กิโลเมตร และยังอยู่ที่ใกล้กับทางหลวงปานาเมริกัน หรือเส้น Route 5 ทำให้ผู้เดินทางเดินทางมาแวะชมงานศิลป์ได้อย่างสบาย ๆ กันเลยทีเดียว

 
ถือได้ว่าเป็นประติมากรรมรูปฝ่ามือ เที่ยวชิลี ที่ได้มีการโผล่ขึ้นมาจากผืนทรายแห่งนี้ ประชาชนส่วนอาจจะคิดว่าเป็นซากปรัหักพังในโบราณที่มีความเก่า แต่จริงๆ แล้วเป็นประติมากรรมทางงานศิลป์ของ Mario Irarrazabal คือศิลป์ของเมืองชิลีที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมา เที่ยวชิลี กันอย่างหนาแน่นกันเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมากทีสุด ซึ่งชาวชิลีต้องการมีการถ่ายทอดเรื่องสภาพความเป็นจริงที่น่าเศร้าของมนุษย์ โดยที่เขาเลือกใช้ฝ่ามือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของมนุษย์ที่มีการสื่อความหมายถึงความยุติธรรม ความเหงา พร้อมทั้งความโศกเศร้าแบบทรมาร ซึ่งเขาเขาได้มีทุนภายในการสร้างชิ้นงานชิ้นนี้ขึ้นมาก จากองค์กการณ์ท้องที่ที่มีการสนับสนุนชิ้นงานขึ้นมา  ทำให้กลายเป็นที่เที่ยวภายในชิลีกันเลย
 
เที่ยวชิลี
เพราะเช่นนั้นเที่ยวชิลีก็ไม่มีใครพลาดกับการเดินทางมาเที่ยวที่มีประติมากรรมรูปฝ่ามือกันอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นปะติมากรรมที่มีความงามเป็นอย่างมาก ใครต่อใคร  ก็อยากจะเดินทางไปเที่ยวพร้อมกับรับชมศิลป์ที่มีความสวยงาม พร้อมทั้งดูเหมือนจะเก่าแก่มาช้านานอีกด้วย