เขื่อนจุฬาภรณ์ เขื่อนที่มีความงามเป็นอย่างมากมาย

เขื่อนจุฬาภรณ์ หรือว่าเป็นเขื่อนน้ำพรม จะตั้งอยู่ที่พื้นที่ตำบลทุ่งพระ ภายในอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเขื่อนที่มีการปิดกั้นลำน้ำพรมบนแนวเขาขุนพาย จะมีลักษณะเขื่อนเป็นหินทิ้ง มีศูนย์กลางเป็นดินเหนียว และตัวสันเขื่อนยาว 700 เมตร มีส่วนสูงจากฐานราก 70 เมตร จะมีรูปร่างเป็นเขื่อนเอกนกประสงค์ ในการดูแลทางการไฟฟ้าฝ่าผลิตแห่งประเทศไทย โดยอาจนำไปใช้ประโชน์ภายในการผลิตพลังงานทางด้านกระแสไฟได้ ซึ่งจะมีการอำนวยความประโยชน์ในด้านการเกษตรกรรม ในอ่างเก็บน้ำของเขื่อนที่เป็นแหล่งขยายพันธุ์ปลาน้ำจืดอีกด้วย

 
ซึ่งถ้าผู้เดินทางท่านใดที่เดินทางมาเที่ยวที่ เขื่อนจุฬาภรณ์ ก็สามารถทำการถ่ายภาพพระอาทิตย์ เขื่อนจุฬาภรณ์ ขึ้น หรือพระอาทิต์ตกกันได้ ถ้าท่านเองได้ชมความสวยงามในช่วงเย็นและช่วงเช้า หากใครที่ต้องการทานอาหารก็จะมีร้านให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการกันอีกด้วย ซึ่งสนนราคาก็ไม่แพงมากนัก สามารถกินอาหารเป็นครอบ และเป็นหมู่คณะ รวมถึงชมความสวยงาม พร้อมกับบรรยากาศไปกับเขื่อนจุฬาภรณ์ สำหรับบริเวณเขื่อนี้ จะมีทิวทัศน์ที่มีความงาม อากาศเย็นสบายแบบตลอดทั้งปี จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ในจังหวัดชัยภูมิ ถ้าภายในเขื่อนจะมีบ้าน  และเรือสำคัในการล่องอ่างเก็บน้ำที่มีความงาม
 
เขื่อนจุฬาภรณ์
เพราะเช่นนั้นเขื่อนจุฬาภรณ์ จึลกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ใครๆ ต่างก็พูดถึง และอยากกินอาหารแบบสบาย ๆ เมื่อได้เดินทางมาเที่ยวที่เขื่อนแห่งนี้ ที่ใครๆ  ต่างก็คาดหวัง กับการมาเที่ยวในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอนกันเลย