รูปถ่ายคนตาย กับภาพพร้อมทั้งความทรงจำที่ดีต่อครอบครัว

ภาพถ่ายคนตาย เป็นรูปภาพที่ไม่ค่อยน่าจดจำเป็นอย่างมากมาย แต่ก็ยังมีผู้คนให้ความสนใจกับการถ่ายภาพคนตายกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งในการถ่ายภาพผู้ที่เป็นที่รักด้วยล่ะก็ยิ่งจะทำให้ได้รับอิริยบถให้เหมือนกับชาวอังกฤษในอดีตสมัย ถ้าย้อนกลับไปในสมัยวิคตอเรียของประเทศอังกฤษ ในช่วงทศวรรษ 1800 กับการถ่ายภาพที่มีความนิยมพร้อมกับเป็นสิ่งที่ทุกคนทั่วไปจะมีทรัพย์ที่จะทำให้ หลายคนไม่มีโอกาสที่จะทำการถ่ายภาพคนรัก ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็ก ๆ ที่มีการเสียชีวิตจากโรคภัยต่าง ๆ เช่น คอตีบ หัด

 
ภาพถ่ายคนตาย
ซึ่ง ภาพถ่ายคนตาย ใบแรกของครอบครัวจึงเป็นภาพที่ถ่ายในขณะที่ลูกได้เสียชีวิตลงแล้ว เพื่อจะเป็นการเก็บไว้เตือนความทรงจำ  จะสามารถบรรเทาความทุกข์พร้อมทั้งโศกของผู้คนส่วนมากได้ และเป็นหนทางหนึ่งที่จะอาจแสดงการระลึกถึงผู้ที่จากไปได้นั่นเอง ในการถ่ายภาพผู้เสียชีวิต จะมีทั้งภาพเดี่ยว หรือถ่ายร่วมกับครอบครัวที่ยังมีอยู่ หากคุณผู้ที่เสียชีวิตเป็นเด็กทารก  ก็คงมีการนำศพมาทำการตกแต่งให้ดูเหมือนกับว่ากำลังนอนหลับอยู่ หรือทำการจัดศพให้มีการยืนในแนวตั้ง ก่อนที่จะทำการถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะเช่นนั้นในการถ่ายรูปคนตาย ก็มิใช่เรื่องแปลกแต่อย่างไร
 
เพราะเช่นนั้นภาพถ่ายคนตาย จึงสามารถเตือนใจใครหลากหลายคนที่อยู่รอบตัว ต่าง ก็ต้องคิดถึง  พร้อมกับอยากจะอยู่ร่วมด้วยแต่ก็ไม่มีโอกาส ขอเพียงได้เห็นรูปภาพ ก็จะทำให้รู้สึกดีขึ้นมาได้ อย่างกับว่าเรายังอยู่ด้วยกันนั่นเอง