วัดอักชารดาห์ม วัดที่ใหญ่ที่สุดภายในอินเดีย

วัดอักชารดาห์ม เป็นวัดวาอารามทางศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นวิทยาลัยทางด้านจิตวิญญาณและทางด้านขนมธรรมเนียมที่มีจุดสำคัญอย่างมากของประเทศอินเดีย พร้อมกับยังกลายเป็นที่รู้จักภายในชื่อของเดลีอักชาร์ดดัม ซึ่งถือว่าเป็นวัดที่มีความงามเป็นอย่างมาก หากใครที่เดินทางมาที่อินเดีย ก็ต้องมาที่แห่งนี้กันอย่างแน่นอนเลย ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากอีกวัดหนึ่งกันเลย

 
วัดอักชารดาห์ม
ถือได้ว่า วัดอักชารดาห์ม ได้มีการสร้างขึ้นใหม่แห่งศาสนาฮินดูกายสวามีนารายัน โดยที่ชื่อว่าอักชารดาห์ที่มีความหมายว่า เป็นที่พำนักของพระเจ้าแห่งโลก ได้มีการปลูกสร้างขึ้นเมื่อ 2005 ซึ่งได้มีแนวคิดภายในการสร้างวัดขึ้นมาจาก Brahmaswarup Yogiji Maharaj มีการปกครองทางด้านศาสนาฮินดู 4 แห่งนิกายด้วยกัน ที่จะมีความประสงค์จะมีการสร้างวัดใกล้แม่น้ำยมุนา  พร้อมทั้งได้มีการสร้างจนสำเร็จกันเลย โดยวัดนี้ยังอาจจะเป็นวัดที่มีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก สามารถดึงดูดผู้เดินทางหลากหลายคนด้วยกัน ทำให้ไม่พลาดกับการสัญจรมาเที่ยวที่ประเทศนี้กันอย่างแน่นอน ดังนั้นที่แห่งนี้จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก วัดอักชารดาห์ม หากคุณอาจเดินทางไปท่องเที่ยวได้ ก็ย่อมจะเข้าไปกราบไหว้ได้เหมือนกัน
 
เพราะฉะนั้นสถานที่อย่างวัดอักชารดาห์ม จึงกลับเป็นที่มีแต่ผู้คนเอ่ยถึงกันเป็นจำนวนมาก จนตกเป็นวัดสำคัญของแต่ละบุคคลกันไปเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวัดที่ชาวอินเดียให้การนับถือพร้อมทั้งบูชากันมาอย่างยาวนาน  จนกลายเป็นวัดที่มีแต่ผู้เดินทางเดินทางมารับชมกันนั่นเอง