เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 กับศิลปะที่มีความงดงาม

ภายในการ เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 ถือว่าเป็นงานศิลปหัตถกรรมของคนไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นงานทที่ใครๆ ทำการไล่ตามกันอย่างแน่นอน ซึ่งภายในงานนี้ได้มีการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ให้มีการเข้าชมเวลา 10.00-17.00 น. พร้อมทั้งมีการปิดวันจันทร์ ซึ่งจะมีบัตรค่าเข้าชม 150 บาท นักเรียนภายในราคา 75 บาทเท่านั้น แต่ว่าจะต้องมีการแต่งตัวสุภาพไม่ใส่กางเกงขาสั้นเป็นอันขาด

 
งานศิลป์แผ่นดิน
นับได้ว่า เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 เป็นงานที่สามารถสร้างความรู้เกี่ยวข้องหัตถกรรมศิลป์ไทยที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นเหตุให้คนไทยต่างก็เดินทางไปเข้าชมกันเป็นปริมาณมาก ซึ่งในการเดินทางไปก็สบาย ซึ่งจะสามารถนั่งสาย 28 12 และ 72 ที่มีการผ่านสวนสัตว์ดุสิต หรือว่าจะมาทางพระบรมรูปทรงม้า หรือจะสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ซึ่งในวันแรกก็มีประชาชนให้การตอบรับที่ดี โดยเฉพาะทัวร์ของชาวต่างประเทศมีความตื่นเต้นกันเป็นอย่างมากมาย  ซึ่งในงานนี้ห้ามมีการถ่ายรูป จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถนำกล้อง หรือมือถือทำการถ่ายภาพ แต่สำหรับคุณผู้หญิงที่มีการใส่กางเกงขาสั้น หรือว่ากระโปรง เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 ทางงานก็จะมีผ้าซิ่นที่มีสีสันสวยงามเอามาขายเพียงผืนละ 50 บาท แล้จะสามารถซื้อบัตรเข้าเยี่ยมชมงานกันได้เลย
 
เพราะเช่นนั้นเที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 นี้ ถือได้ว่ามีความงดงามเป็นอย่างมาก ถ้าใครที่ยังไม่เคยได้เดินทางมาที่แห่งนี้ ก็อาจเดินทางกันมาได้เลย ซึ่งด้านในจะเต็มไปด้วยศิลปะที่มีการแกะสลักมากมา ที่คนไทยให้การชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย  จนกลายเป็นที่เที่ยวที่น่าหลงใหลอีกที่หนึ่งกันเลย