สังคมออนไลน์ที่ค่อนข้างมีโทษพร้อมทั้งคุณ

สังคมออนไลน์ เป็นสังคมใหญ่ที่คนไทยมักชื่นชอบกับการติดตามกระแสกันเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้แต่ละคนทำการติดตามกันอย่างมาช้านาน แต่ด้วยความทันสมัยที่ชาวไทยทุกคนมีการตอบกลับที่ดีนั้น ส่งผลสามารถตามทันต่อเหตุการณ์หลากหลาย สำหรับสังคมออนไลน์ในตอนนี้ ถือได้ว่ายังไม่ปลอดภัยมากนัก โดยมากจะเป็นเพราะทุกคนให้ความสำคัญของสังคมออนไลน์กันมากเกินไป จนทำให้เกิดการติดนิสัยเกิดขึ้น

 
สังคมออนไลน์
ถือได้ว่า สังคมออนไลน์ นั้น มีทั้งโทษ พร้อมทั้งคุณ ดังนั้นควรที่จะทำการตัดสินใจกับการเล่นออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เพราะว่าสังคมสมัยนี้ ไม่อาจจะไว้ใจได้มากนัก ทำให้เด็ก ๆ หรือวัยรุ่น พร้อมกับวัยสาว ๆ โดยมากถูกหลอกจากทางสังคมออนไลน์กันเป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่บางท่านก็สามารถพูดคุยสนทนาผ่านทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ โดยเฉพาะผู้ที่อยากจะหาแฟนผ่านทางออนไลน์ ก็มักพบเจอ แต่ขึ้นอยู่กับดวงพร้อมทั้งโชคชะตาที่จะได้แฟนดี ๆ ผ่านทางออนไลน์หรือเปล่า เพราะบางคนคงได้แฟนไม่ดีก็เป็นได้  เพราะเช่นนั้นเพียงคุณอย่างเชื่ออะไรมากไป มิเช่นนั้นคุณเองอาจเสียใจก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าเช่นใดสังคมออนไลน์ก็มีข้อดีเช่นเดียวกัน ก็เพราะว่าบางคนอาจจะทำการค้าขายผ่านทางออนไลน์ ด้วยการสื่อสารที่มีความล้ำสมัย สังคมออนไลน์ และได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ทำให้ทราบเรื่องราวต่าง ๆ ได้มากที่สุด
 
เพราะฉะนั้นสังคมออนไลน์จึงเข้ามาเป็นส่วนร่วมของทางสังคมไทยในปัจจุบันนี้ จนกลายเป็นที่จุดดีอย่างเห็นชัดเจน  ไม่ว่าใครต่างก็พูดถึงกันเป็นจำนวนมากกับทางด้านสังคมออนไลน์ในสมัยนี้นี้นั่นเอง