วัดห้วยปลากั้งวัดที่มีการเลี้ยงดูเด็กกำพร้ามากหลายคน

สำหรับผู้คนที่ชื่นชอบกับการทำบุญ ไมว่าจะเป็นการทำบุญที่วัด หรือเป็นการบริจาคเงินให้กับนักเรียน ย่อมมีความหมายเช่นกัน เป็นเหตุให้คุณเองได้บุญมากยิ่งขึ้น บางคนอาจมีการทำบุญตามสถานที่ต่าง ๆ ไมว่าจะเป็นวัดที่แห่งไหน ก็อาจทำบุญกันได้ตลอด โดยเฉพาะวัดห้วยปลากั้ง ภายในจังหวัดเชียงราย เป็นวัดที่กลุ่มคนทั่วไปให้ความศรัทธาเป็นอย่างมาก วัดห้วยปลากั้ง เมื่อนักเดินทางแต่ละคนเดินทางไปเชียงรายก็ต้องไปวัดแห่งนี้อย่างแน่แท้

 
วัดห้วยปลากั้ง
นับได้ว่า วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่ใครก็ตาม ก็ต้องมีการกราบไหว้พร้อมกับเคารพบูชาเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ผู้เดินทางส่วนใหญ่เดินทางมากราบไหว้ที่วัดแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวัดแห่งนี้ จะตั้งอยู่ที่ตำบล ริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย กลายเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างยิ่ง ใครๆ ก็มีความศรัทธาและนับถือ จึงได้มีการเดินทางเข้าไปเคารพบูชากันเป็นปริมาณมาก ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีการอุปการะเลี้ยงเด็กชาวเขา ที่กำพร้าอยู่ประมาณ 200 คนกันเลย แถมยังสงเสียให้เรียนหนังสือและมีสถานที่พักให้กับน้องๆ ได้อยู่กันอีกด้วย เป็นเหตุให้ประชาชนทั่วไปต่างก็มาวัดแห่งนี้กันมากยิ่งขึ้น  เมื่อได้ทราบข่าวว่าวัดแห่งนี้มีการอุปการะเด็ก หลายคนกันเลย
 
ดังนั้นวัดห้วยปลากั้ง จึงกลายเป็นวัดที่โด่งดังภายในจังหวัดเชียงราย ที่ใครต่อใคร ก็ต้องพูดถึงพร้อมทั้งเดินทางมาวัดแห่งนี้ จนทำให้ผู้เดินทางที่เดินทางมาเที่ยวเชียงราย ต่างก็ต้องมาวัดห้วยปลากั้งอย่างแน่แท้ ด้วยวัดนี้ ก็มีผู้คนบริจาคของมากมาย เพื่อให้วัดนำไปอุปการะให้กับน้องๆ ที่กำพร้า  ไม่มีผู้ดูแลนั่นเอง