การพบสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มีจำนวนมาก

ภายในส่วนของประเทศไทยนั้น สถานที่เที่ยวส่วนใหญ่ ค่อนข้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่มีประวัติความเป็นมาอย่างช้านานเสียมากกว่า การพัฒนาสิ่งมากมาย ด้วยน้ำมือมนุษย์นั้น เราคงยังเป็นรองของต่างชาติอย่างมากเลยที เดียว

สถานที่
 
แต่ ก็ไม่ใช่ว่าสถานที่เที่ยวหรือ สถานที่สำคัญในประเทศไทยจะไม่มีเลย แต่กลับมีเยอะมากเท่าเทียมกับประเทศอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำ แต่เนื่องจากประเทศไทยมี 3 ฤดูกาลตามธรรมชาติ ที่เน้นไปทางด้านพื้นที่เขตร้อนชื้น  พร้อมทั้งไม่ได้มีฤดูหนาวเป็นพื้นฐานอย่างต่างประเทศนั่นเองละค่ะ นอกจากนี้สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย คงจะต้องบอกเลยว่ามีไม่ใช่น้อยเลยเชียว เพราะสถานทีท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอเมซิ่งไทยแลนด์นั้น ถือได้ว่าเยอะมากจนแม้กระทั่งคนไทยเอง ก็คงยังจดจำไม่ได้หมดเสียด้วยซ้ำ แต่ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ขึ้น ชื่อ และมีคนท่องเที่ยวพากันเดินทางไปอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นไทยและเทศ ก็ต้องขอบอกเลยว่า มีเกือบทุกจังหวัดภายในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดไหน ก็ย่อมที่จะมีพื้นที่โดดเด่น พร้อมทั้งบางจังหวัดกลับพบสถานที่ที่ สร้างความเด่นได้ไม่เหมือนใคร จนตกเป็นสถานที่ที่เรียกผู้ เดินทางให้เดินทางกันเข้ามาที่นี้เป็นจำนวนมาก 
 
 
แต่ถ้าว่าสิ่งหนึ่งต้องขอบอกเลยว่า ในประเทศไทยเองถือได้ว่ามี แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามพร้อมทั้งมักจะเป็นที่ กล่าวขานของชาวต่างชาติอย่างมากมาย ประเทศไทยไม่ได้น้อยหน้าประเทศอื่น ๆ ที่ว่าเด่นและดัง แถมสถานที่ต่างชาติที่มีความแตกต่างทางด้าน ภูมิศาสตร์ พร้อมกับดินฟ้าอากาศที่เป็นตัวตั้งตัวตี ถึงความแตกต่างของพื้นที่นั้น ๆ ก็ถือว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดเลยแม้แต่น้อย