สะพานมีโย le Viaduc de Millau แหล่งท่องเที่ยว ที่คือสะพานสูงที่สุดในโลก

สะพานมีโย le Viaduc de Millau สะพานที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เป็นสะพานขึงสายเคเบิลท่สูงที่สุดในโลกกันเลย มีการก่อสร้างที่มีความยิ่งใหญ่ด้วยความยาว 2.5 กม. ได้มีการเปิดเป็นทางการในวันที่ 14 ธันวาคม 2004 โดยที่จะมีประธานาธิปดีทางฝรั่งเศส มาทำการเปิดทำการ โดยสะพานแห่งนี้ ได้มีการก่อสร้างข้ามผ่านระหว่างหุบเขาแม่น้ำทาร์น ไปทางตัวเมืองมีโยทางตอนใต้ของทางด้านฝรั่งเศส

 

ทำให้ สะพานมีโย le Viaduc de Millau กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสะพานได้มีการออกแบบด้วยสถาปนิกด้านวิศวกรรม ที่มีโครงสร้างของฝรั่งเศส มีแชล วีรก์ลอเฌอ และสถาปนิกของชาวอังกฤษ นอร์มน ฟอสเดอร์ ถ้าพูดถึงสถานที่แห่งนี้ ก็ต้องเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมชมชอบไม่ใช่น้อยเลย ที่จะเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง กับแหล่งท่องเที่ยวที่มีสะพานที่สูงที่สุดในโลกกันเลย ทำให้กลายเป็นแหล่งการท่องเที่ยวสุดประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะในการก่อสร้างสะพานแห่งนี้ ได้ใช้เวลาถึง 13 ปีด้วยกัน เพราะภูมิภาคและทางด้านภูมิอากาศในการก่อสร้างค่อนข้างที่เป็นอุปสรรค์ ด้วยความรุนแรงของลมจากทางหุบเขาแม่น้ำ รวมไปถึงทางด้านธรณีวิทยา จึงทำให้มีการก่อสร้างเป็นเวลานาน แต่ถ้าว่าสะพานแห่งนี้ได้มีการสร้างสถิติติดระดับของโลกกันเลย

 

เพราะเช่นนั้นสะพานมีโย le Viaduc de Millau จึงเป็นสะพานที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้กลายเป็นสะพานที่มีความโดดเด่นไม่ใช่น้อยเลย ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมกันเลย เป็นเหตุให้แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ กลายเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวแต่ละคนชื่นชอบและประทับใจเป็นอย่างยิ่งกันเลยก็ว่าได้