หนองประจักษ์ สวนสาธารณะที่ไม่ควรจะพลาดกับแหล่งธรรมชาติ

หนองประจักษ์ คือแหล่งพักผ่อนที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ซึ่งอยู่ในจังหวัดอุดรธานี กลับเป็นสวนสาธารณที่มีชื่อเสียงโด่งดังกันเลยก็ว่าได้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเทียวไปพร้อมกับการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนกันเลย เนื่องจาก มีสนามเด็กเล่นของคุณหนู ๆ เป็นที่นั่งคุยกันของกลุ่มวัยรุ่น พร้อมกับเป็นสถานที่ที่จะสามารถออกกำลังกายของคนรักสุขภาพกันอีกด้วย เป็นเหตุให้ใคร ๆต่างก็มาที่แห่งนี้กันเป็นอย่างมากมาย จนเป็นเหตุให้เป็นสถานที่น่าติดอกติดใจกันเลย

 

ถือได้ว่าสวนสาธารณะหนองประจักษ์ เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ พร้อมกับกว้างขวาง ที่มีขึ้งขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยสวนไม้ที่มีความสวยงาม และในกลางบึงน้ำยังจะมีเป็นสีเหลืองที่มีขนาดใหญ่ ลอยคออยู่ในบึ่งเพื่อจะเป็นการสร้างสีสันให้กับผู้ที่ได้ผ่านไปผ่านมา ซึ่งเจ้าเป็ดเหลืองนี้ ได้มีการถูกเอามาลอยคอยในคลองประจักษ์ตั้งแต่ในปี 2556  โดยมีนายอิทธิพล ตรีวัฒนสุวรรณ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้มีการขอยืมมากจากกลุ่มเพื่อนได้เอามาลอยทำการโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกัน และถือได้ว่าเป็นการสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้กับคนอุดรธานีกันอีกด้วย  พร้อมกับผลที่ได้นั้น คือ มีนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาต่างก็แวะทำการถ่ายรูปเก็บไว้กันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว

 

เพราะเช่นนั้น หนองประจักษ์ จึงกลับเป็นสวนสาธารณะที่ติดตามเป็นอย่างมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความสุข เมื่อได้มาสัมผัสกับธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความสวยงามสุดประทับใจกันเลย เป็นเหตุให้ผู้คนทั่วไปต่างก็มีการโพสต์อวดผ่านทางออนไลน์ เป็นเหตุให้ที่แห่งนี้กลายเป็นที่โด่งดังเป็นอย่างมากมาย