หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) พร้อมกับความตรึงใจ ในโคลอมเบีย

หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) เป็นหินที่มีขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ที่เมืองกัวตาปี ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งหินมีน้ำหนักประมาณ 10 ล้านตัน ที่มีส่วนสูงกว่า 200 เมตร ที่มีการนับว่ามีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่ง แม้จะมีการมองไกลโดยรอบ ๆ หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatapé) หมู่บ้าน ก็ยังจะสามารถเห็นหินยักษ์ ที่ได้มีการถูกเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่มีแต่ผู้คนให้การพูดถึงเป็นอย่างมาก

 
นับได้ว่า หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatape) เป็นหินยักษ์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดน ของทางเมืองกัวตาปี และเมืองเอลปิยอน โดยทั้งสองเมืองมีการอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของหินก้อนนี้ ผู้ปกครองของเมืองกัวตาปี ได้มีการตัดสินใจที่จะมีการเขียนชื่อเมืองของตัวเองบนหิน แต่เขาก็มีการถูกทำการประท้วงจึงต้องมีการหยุดในการเพนท์ ซึ่งเขาเองก็มีการทำเสร็จเพียงแค่ในการเพนท์อักษร G พร้อมกับอักษร U ที่ได้มีการเพนท์ไม่สำเร็จ เพราะว่าหินยักษ์นี้จะมีจุดหลักอยู่ที่ตรงรอยแตกยาวตรงกลางเนื้อหินที่จะมีลักษณะเป็นช่อง ทำให้มีการเกิดไอเดียในการสร้างบันไดที่ได้มีจำนวนมากว่า 649 ขั้น ได้มีบันไดที่จะสร้างไขว้ซ้อนกันได้ มองดูไกล ๆ อย่างกับตะเข็บที่ได้มีการกำลังเย็บหินทั้งสองเอาไว้ เพื่อจะทำให้ผู้เดินทางแต่ละคนอาจมีการเดินขึ้นไปที่จุดสูงสุดหินยักษ์นี้ ภายในการเดินทางไปถึงจุดชุมวิวจะต้องมีการใช้แรงตัวเองที่มีความแข็งแรงทางด้านร่างกาย  เพราะว่ามีความสูงชันที่สูงมาก เป็นระยะทางที่ไกล แต่ถ้าได้ขึ้นไปก็จะรู้สึกราวกับว่าได้มีการพิชิตหินลูกนี้กันเลย
 
หินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatapé)
เพราะฉะนั้นหินยักษ์แห่งกัวตัวปี (The Rock of Guatap) กลับกลายเป็นหินที่ผู้เดินทางชื่นชอบเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลย กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกันเลย  พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดกันเลย