สถานที่ท่องเที่ยวนครโบราณเพตรา เขตแดนที่มีความสวยงาม

นครโบราณเพตรา เป็นซากปรักหักพังที่มีความเก่าแก่พร้อมกับมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ในใจกลางทะเลทรายทางด้านใต้ของประเทศจอร์แดน อยู่ในเขตตะวันออกกลาง ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนให้การตอบรับเป็นอย่างมากมาย จนกลายเป็นสิ่งที่น่าจับตามองกันเลย สถานที่เที่ยวนครโบราณเพตรา เมื่อผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ ก็ต้องนึกถึงแหล่งโบราณที่นี้กันเลย ทำให้นักเดินทางต่างก็ไม่พลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีความเก่าแก่

 
นครโบราณเพตรา
ถือได้ว่านครโบราณเพตราที่มีรูปร่างคล้ายกับหินทราย Antelope Canyonที่อยู่ภายในรัฐแอริโซนามีทั้งสีและลวดลายของหินที่มีความสวยงาม แต่ทว่าซอกเขาแห่งนี้ก็ไม่ได้มีการกำเนิดของการกัดเซาะของน้ำ เนื่องจากมันมีการเคลื่อนไหวของเปลือกโลกที่ทำให้ภูเขาหินทรายมีการแตกแยกจนมีการสร้างช่องที่มีขนาดเล็ก ภายหลังนั้นก็เกิดน้ำท่วมแบบฉับพลันกันเลย ทำให้มีผนังรอยแตกของหินที่มีลักษณะโค้งมนไปในทางเดียวกัน  ที่เกิดเป็นทางเข้าสู่เพตราที่กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจ สำหรับเส้นทางซอกเข้าไปนั้น ก่อนจะถึงจุดมุ่งหมายพร้อมกับปลายทางที่มีระยะทางอยู่ที่ 1.2 กิโลเมตร ท่านก็จะมีการพบว่าตื่นเต้นเข้ากับทางเข้าที่มีรอยแตกเหมือนกับประตู จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนชื่นชอบและประทับใจมิใช่น้อย
 
เพราะฉะนั้น นครโบราณเพตรา จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ พร้อมกับซอกหินต่าง ๆ ที่ดูเป็นโบราณกันเลย จนกลับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดกันเลย  และนี่ก็ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการตอบรับเป็นอย่างดี