น้ำตก Jog เป็นแหล่งท่องเที่ยวในอินเดีย

น้ำตก Jog เป็นน้ำตกที่มีความงามเป็นอย่างยิ่ง ที่มีการไหลผ่านลงมาจากหน้าผาที่มีลักษณะสูง 253 เมตรด้วยกัน เป็นน้ำตกที่สูงเป็นอันดับที่ 2 ในอินเดียกันเลย โดยก่อนที่ถึงช่วงฤดูฝนตกนี้ ก็จะมีการไหลมาเป็นสายน้ำเล็ก ๆ อยู่ถึง 2-3 สายด้วยกัน แต่เมื่อมีหน้าฝนน้ำตก Jog ก็ยังจะถูกฟื้นคืนชีพขึ้น  จะมีน้ำไหลออกมาเป็นทางใหญ่ให้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมทั้งมีพลัง ถึงแม้ว่าจะมีการสร้างเขื่อนจนทำให้มีน้ำน้อยแต่ก็ยังคงมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

 
นับได้ว่าน้ำตก Jog เป็นน้ำตกที่เต็มไปด้วยความสวยงามไปกับธรรมชาติ ซึ่งน้ำตกแสนสวยนี้ มีการตั้งอยู่ทางเมือง Shimoga รัฐทาง Karnataka  ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ที่จะได้รับการจัดอันดับที่กลายเป็นน้ำตกที่มีความงดงามที่สุดอันดับที่ 13 กันเลย โดยจะสามารถนั่งรถโดยสาร ซึ่งจะมีการไปจอดหน้าทางเข้าเขตน้ำตกกันเลย ค่าเข้า สำหรับคนต่างชาติก็จะคนละ 50 รูปีเพียงเท่านั้น ในระหว่างทางเดินขึ้นในการเข้าชมน้ำตก ไปยังจุดชมวิวทีเต็มไปด้วยภายในรูปแบบธรรมชาติ และมีสัตว์มากมายกันอีกด้วย น้ำตก Jog โดยน้ำตกแห่งนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเป็นอย่างยิ่ง จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญกันเลยก็ว่าได้
 
น้ำตก Jog
เพราะเช่นนั้น น้ำตก Jog จึงเป็นตกที่มีผู้คนจับตามองกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่ใส่สะอาด  พร้อมกับเต็มไปด้วยธรรมชาติที่บริสุทธิ์ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดประทับใจของนักท่องเที่ยวแต่ละคนกันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าไม่ควรพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวในอินเดียกันเลย