แหล่งท่องเที่ยวหุบเขาแห้งแล้งแม็คเมอร์โด กับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล

หุบเขาแห้งแล้งแม็คเมอร์โด เป็นหุบเขาที่เป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมกับเป็นหุบเขาที่แห้งแล้ง ถือว่าเป็นหุบเขาที่มีภูมิประเทศแบบแปลกตาที่ในโลก ถึงแม้ว่าจะมีการตั้งอยู่ในทวีปที่ได้มีน้ำแข็งปกคลุมหุบเขาในแห่งนี้ กลับไม่มีน้ำแข็งปกคลุมมานานหลากหลายพันปีกันเลย แม็คเมอร์โด เพราะว่าลมมีการพัดลงมาในลักษณะตามความชันของภูเขาที่มีความเร็ว 320 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ทำให้มีน้ำแข็งมีความชื้น พร้อมทั้งถูกพัดระเหยไปจนหมด

 
นับได้ว่าหุบเขาแห้งแล้งแม็คเมอร์โด  กลับกลายเป็นหุบเขาที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย ซึ่งหุบเขาแห่งนี้จะมีการตั้งของลำธารน้ำแข็งไทเลอร์ทีมีชื่อต่างกันจากธารน้ำแข็งอื่น ๆ เนื่องจากมันไหลออกมาเป็นสีแดง เพราะ บริเวณนั้น เต็มไปด้วยออกไซต์ของเหล็กสนิม เป็นเหตุให้บางคนเรียกว่า ธารน้ำแข็งนี้ว่า น้ำตกเลือด ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวทีน่าสนใจและแปลกตาแห่งหนึ่งของโลกกันเลย ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นหุบเขาแม็คเมอร์โด ที่ยังมีสถานที่ทีน่าสนใจกันอีกมากมาย เป็นเหตุให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของผู้คนทั่วไปกันเลย เพราะพื้นที่แห่งนี้  เมื่อผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการเดินทางมาท่องเที่ยว ก็ย่อมเป็นเหตุให้กลับเป็นแหล่งที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง
 
หุบเขาแห้งแล้งแม็คเมอร์โด
เพราะฉะนั้น หุบเขาแห้งแล้งแม็คเมอร์โด จึงเป็นหุบเขาที่นักเดินทางให้การตอบรับเป็นอย่างดี จนไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลยก็ว่าได้เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง  จนทำให้ผู้เดินทางแต่ละคนมีความตรึงใจกับแหล่งท่องเที่ยวในที่แห่งนี้ จนใคร ๆ ต่างก็เดินทางมาอย่างมากมาย