สถานที่ท่องเที่ยวรอยแตก Silfra ที่มีความแปลกประหลาดกับรอยแตกใต้บาดาล

รอยแตก Silfra แบธรรมชาติสร้างแห่งนี้ขึ้นมา เกิดขึ้นทางทะลสาบซิงเควลลาวัทน์ ที่อยุ่อุทยานแห่งชาติ ซิงเควลลิร์ ในประเทศไอซ์แลนด์ ที่มีรอยแตกแยกของทะเลแอตแลนติก โดยได้มีการแบ่งแยกในระหว่างทวีปอเมริกาเหนือ และทางทวีปยุโรป ที่มีรอยแตกขนาดใหญ่ที่อยู่บนพื้นผิวโลก ที่มีการแยกออกจากกัน 2 เซนติเมตร  ถ้าได้มองจากทางด้านบนผิวน้ำ ก็คงไม่เห็นรอยแตก แต่ถ้าหากดำลงไปบริเวณใต้น้ำ ก็จะอาจเห็นรอยแยกได้อย่างชัดเจนกันเลย

 
รอยแตก Silfra
ถือได้ว่า รอยแตก Silfra กลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความยอดฮิตกันเลย ซึ่งเป็นกิจกรรมดำน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการดำน้ำจะสามารถรู้สึกได้จริงว่า กำลังลอยตัวอยู่ทางใต้น้ำภายในระหว่างแผ่นดินทั้งสองทวีป เช่น แผ่นดินทวีปอเมริกาเหนือ และแผ่นดินยูเรเซีย ที่ได้เปิดประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาจากที่อื่นได้เลย บริเวณใต้น้ำจะมีความใสมาก ทำให้ในขณะที่ได้มีการดำน้ำก็จะสามารถเห็นทุกสิ่งได้อย่างชัดเจนกันเลย โดยบริเวณรอยแตกที่มีความลึกไม่ต่ำกว่า 63 เมตรกันเลย จะมีลักษณะค่อนข้างที่แคบ ทั้งสองด้านจะเป็นร่องรอยของหินที่ได้เกิดการแตกหักขึ้นพร้อมทั้งมีการสะท้อนของสีฟ้า  และสีส้มแดงเกิดขึ้นอีกด้วย ทำให้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความสำคัญกันเลยก็ว่าได้
 
ดังนั้นรอยแตก Silfra จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้เดินทางแต่ละคนให้ความสนใจไปกับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ ทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ไม่ควรพลาดกับการติดตาม ที่ทำให้สร้างความตรึงใจไปกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ รอยแตก Silfra และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นไม่ควรพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวที่นี้กันเลย