ที่เที่ยวพัทยาแห่งความคลายเครียดอย่างสวนนงนุชพัทยา

เมื่อพูดถึงข้อเด่นของสถานที่เที่ยวพัทยานั้น  นักเดินทางก็อดจะกล่าวไม่ได้ว่าเป็น แหล่งที่ได้เปรียบทางป่าไม้ธรรมชาติมีครบทั้งสามประการคือ  Sea Sand Sun ทะเล ชายหาด สายลม และแสงแดด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สถานที่เที่ยวพัทยาจึงไม่เคยซึมเซาไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือกลางคืน

 

สถานที่เที่ยวพัทยา  อาจขึ้นชื่อในเรื่องของสถานบันเทิงเยอะแยะในตอนกลางคืน   แต่ทว่าในกลางวัน เองเมื่อมองจากชายฝั่งไปที่ชายทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา   เราจะเห็นเกาะน้อยใหญ่เรียงตัวสลับไปมา ท้องฟ้าและน้ำทะเลเป็นสีเดียวกัน เรือประมง เรือเดินทางลอยกันอยู่ เป็นกระหย่อม  หากต้องการความสงบเราควรมาแต่เช้าตรู่   เราจะพบเห็นกับทะเลที่ร้างผู้คน เพราะคนยังไม่ตื่นแต่ชายทะเลไม่เคยหลับ มีเพียงเสียงคลื่นกระทบฝั่งแผ่วเบาเมฆขาวลอยเอื่อย หากอิ่มหนำกับทิวทัศน์ทะเลร้างแล้ว เราจะขอพาเดินเที่ยวชมสวนนงนุชพัทยากันบ้าง เมื่อเข้าไปถึงจะมีสวนButterfly Hillให้ได้ชมความงดงามของ ผีเสื้อนานาพันธ์   ที่บินว่อนบ้างเกาะตามดอกงามให้ได้ถ่ายรูปกันก่อน  เดินมาอีกนิดหากใครเริ่มเมื่อยล้าแล้วอาจจะเลือกใช้บริการขี่ช้างเที่ยวชมรอบสวนก็ได้  หรือหากว่าจะเลือกการเดินก็สามารถก้าว เดินขึ้นสะพานลอยซึมซับบรรยากาศก็ได้ เพราะต้นไม้ภายในมีเยอะมากทำให้ร่มรื่นไม่ร้อน แรงเลย  เมื่อเดินหรือนั่งรถไปเรื่อยๆจะมีศาลาชมทัศนียภาพ เมื่อขึ้นไปแล้วจะสามารถมองทิวภาพของสวน ได้360องศา  สามารถมองเห็นสวนสโตนเฮจน์จำลอง  และสวนสวยๆจากทั่วโลกที่จำลองมาไว้ที่นี่อีกมากมาย  มองไปก็เย็นตาด้วยความร่มรื่นจากป่าไม้ธรรมชาติ
 
 
ไม่น่าเชื่อว่าสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาจะมีสถานที่ท่องเที่ยว อย่างหลากหลาย  ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้พักสายตาในเช้าแบบนี้  ว่าง ๆ เมื่อไหร่ก็อย่าลืมหาโอกาสไปไปเที่ยวที่พัทยากันนะค่ะ