ย้อนอดีตวัยเด็ก ณ เพลินวาน หัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินที่เราจะนำเสนอทุกท่านในต่อไปนี้ อาจจะทำให้ทุกท่านอดคิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็กที่แสนมีค่าเมื่อเกือบๆ 20 ปีก่อนไม่ได้เลยทีเดียว เพราะที่เที่ยวหัวหินแห่งนี้ได้ทำการดัดแลปงทำเลที่ตั้งและจำลองสถานที่ให้มีลักษณะคล้ายๆกับร้านค้าในแบบยุค 80-90 เลยนั่นเอง อีกทั้งยังมีทั้งอาหารมากมายที่หาได้ยาก โดยเฉพาะกับไฮไลต์อย่างเช่นขนมที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดีในวัยเยาว์ เราจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแห่งนี้ มันมีชื่อกล่าวว่า “เพลินวาน หัวหิน” เป็นสถานทีแห่งความทรงจำของคนหลายๆคนที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไปที่อาจจะยังคงนึกถึงอดีตในสมัยก่อนว่าเราเคยพบเจอกับสิ่งใดมาบ้างในช่วงวัยเด็ก

 
อย่างที่เราได้แนะนำไปในข้างต้นว่า สิ่งที่สามารถเรียกให้คนทุกๆ คนตั้งแต่เด็กและผู้ใหญ่ได้เข้มาเยี่ยมชม เพลินวาน นั่นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแห่งนี้มีการรวมเอาอาหารการกินในช่วงยุค 80-90 ไว้อย่างครบถ้วนโดยเฉพาะกับขนมและของเด็กเล่น การจัดแต่งสถานที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกร้านกาแฟโบราณหรือร้านขายของต่างๆ ทำออกมาได้เหมือนร้านในสมัยยุค 90 อย่างมาก เรียกว่าหาได้ยากมากถ้าเทียบกับในยุคปัจจุบันนี้
 
หัวหิน
ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ยังมีการจำลองวิวบางอย่างไว้อย่างสวยงาม อย่างเช่นการจำลองสะพานไม้ข้ามคลองที่แสนงดงาม (แต่ด้านล่างเป็นลานจอดรถ) และในช่วงสุดสัปดาห์ในช่วงวันหยุด จะมีการฉายหนังกลางแปลงสไตล์หัวหินที่เราเคยคุ้นเคยกันในอดีตกาลอีกด้วย