กอริลลา โคโล ที่มีอายุมากที่สุดในโลกกลับเป็นที่น่าจับตามอง

กอริลลา โคโล ที่มีอายุมากที่สุดในโลก ที่มีวัยครบ 60 ปี ซึ่งเมื่อวันที่ 22 เดือนธันวาคม ที่ผ่านมา โคโล ตัวแรกที่ถูกเลี้ยงด้วยมนุษย์ ที่สวนสัตว์พร้อมทั้งมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Columbus Zoo and Aquarium ในโอไฮโอ ที่ประเทศสหรัฐฯ เป็นกอริลลาที่มีอายุมากที่สุด โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการพบว่า มันถูกแม่ทอดทิ้ง โคโล จึงเป็นกอริลลาตัวแรกที่ได้มีการถูกเลี้ยงด้วยมนุษย์  ซึ่งเธอเองมีลูก 3 ตัว และมีหลาน 16 ตัว โดยตามปกติแล้ว กอริลลาจะมีอายุราวๆ 30-40 ปี เพียงแค่นั้น

 
กอริลลา
นับได้ว่า กอริลลา โคโล เป็นสัตว์ที่น่ารักเป็นอย่างมากมาย เมื่อกอริลลาตัวนี้ เป็นสัตว์ที่ประชาชนให้การตอบรับมิใช่น้อยเลย โดยทางสวนสัตว์ได้มีการจัดงานวันเกิดให้กับโคโล ได้มีการจัดกรงให้สวยด้วยกระดาษหลากหลายสี พร้อมกับมีขนมเค้กให้เธอด้วย ไม่ว่าอย่างไรก็ดี เป็นเพราะ โคโลนี่เอง ที่ทำให้คนทั่วประเทสเริ่มให้ความสนใจกับกอริลลาที่ได้อาศัยอยู่ภายในป่า ซึ่งได้กำลังถูกคุกคามจากการลักลอบล่าสัตว์และมีการทำลายสิ่งแวดล้อมไปเป็นอย่างยิ่ง กอริลลา โคโล ทำให้ผู้คนเดินทางติดตามไปดูกอริลลาในเมืองนอกกันเลยก็มี แต่บางคนก็ติดตามข่าวสารผ่านทางออนไลน์ก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ ดังนั้นข่าวนี้ตกเป็นข่าวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก
 
เพราะเช่นนั้นกอริลลา โคโล จึงตกเป็นสัตว์ในต่างประเทศที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้ใครๆ ต่างก็จับตาจ้องมองกันอย่างมากมาย กับเรื่องราวของกอริลลาตัวนี้ ที่มีอายุ 60 ปี  และนี่ก็ถือว่าเป็นสัตว์ที่น่าดึงดูดอีกตัวหนึ่งต่างก็เห็นความหมาย ที่มันมีอายุมากขึ้น