เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามในปราสาทโบร่ำโบราณ

เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) คือสถานปัตยกรรมแบบโบราณภายในโปแลนด์ที่ได้มีคุณค่าพร้อมทั้งตราตรึงใจ มีการสร้างขึ้นใกล้กับเขื่อนริมหน้าผา ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม และสวนหย่อมที่มีความสวยงาม ทำให้นักเดินทางแต่ละคนชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย ซึ่งได้มีการก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 12 เปลี่ยนผ่านเจ้าของมาหลายคน มีเสน่ห์น่าประทับใจตั้งแต่สมัยสร้างใหม่ ๆ เคเซียซ์ แคสเทิล จนถึงในสมัยนี้

 
ถือได้ว่าเคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่จะเป็นเหตุให้ผู้เดินทางแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลย สำหรับปราสาทเคเซียซ์ ทีเคยได้ถูกพวกนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งนักโทษที่ได้มีการถูกจับเป็นเชลยีทั้งชาวยิว พร้อมทั้งก็มีชาวฮังการี และชาวโปแลนด์ ที่ได้ถูกบังคับใช้แรงงาน เพื่อเป็นการสร้างชั้นใต้ดินขนาดใหญ่ ใต้ปราสาทที่มีความซับซ้อน มีเพดานสูงถึง 12 เมตรร่วมกัน มีการตกแต่งแบบกอธิคพร้อมกับบาร็อคกันอีกด้วย ทำให้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลกันไปเลย โดยโครงสร้างใต้ดินพวกนาซีให้ทางเชลยสร้างขึ้น นับเป็นโครงสร้างที่มีความซับซ้อนและเป็นความลับแบบสุดยอด  ซึ่งได้มีการลือกันว่าสุดท้ายปราสาทโบราณ ก็จะสร้างเพื่อที่จะเป็นสำนักงานใหญ่ส่วนตัว ของทาง อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ แต่ว่าสุดท้ายโครงสร้างใต้ดินก็สร้างไม่สำเร็จ
 
เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle)
ดังนั้น เคเซียซ์ แคสเทิล (Ksiaz Castle) จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ พร้อมทั้งน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง เป็นปราสาทที่สวยงามมิใช่น้อยเลย ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างก็มีการเดินทางมาเที่ยวกันอย่างมากมายกันเลยก็ว่าได้  และนี่ก็ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต