ป่าหินงาม สถานที่เที่ยวใกล้ทุ่งดอกกระเจียว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติป่าหินงามนั้น ถือได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่หลากหลายที่ตั้งด้วยกัน แต่หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามไปด้วยหินมากมายน้อยใหญ่ และเป็นพื้นที่ที่สร้างความแตกต่างในรูปแบบธรรมชาติได้อย่างขีดสุด แถมยังเป็นสถานที่เที่ยวที่สามารถสัญจรไปต่ออีกไม่กี่กิโลเมตร ก็สามารถเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวที่งามตาได้อย่างล้ำลึก และสถานที่เที่ยวที่ว่านี้ก็ไม่ใช่ที่ไหนหรอกค่ะ เพราะสถานที่เที่ยวที่ว่านี้คือ "ป่าหินงาม" นั่นเอง

 
ทุ่งดอกกระเจียว
สำหรับ "ป่าหินงาม"หรือลานหินงาม ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมักจะให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวที่มีความสวยงามได้อย่างแตกต่าง ด้วยลักษณะของเขตกว้างขวาง ประกอบไปด้วยหินก้อนน้อยใหญ่ที่มีรูปร่างแปลกตา และแตกต่างกันอยู่มากมาย สำหรับพื้นที่แห่งนี้มีขนาดกว้างใหญ่หลาย 10 ไร่ด้วยกัน เปรียบเหมือนเป็นลานหินกว้างซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของดิน พร้อมทั้งเนื้อหินทรายมานานนับล้านปีเลยทีเดียว และด้วยความวิจิตรอันเนื่องมาจากหินต่าง ๆ เหล่านี้จะวางตัวเรียงกันอยู่อย่างสลับซับซ้อน บ้างก็มีรูปร่างคล้ายถ้วยฟุตบอลโลก บ้างก็เหมือนกบเรด้า ซึ่งทำให้นักเดินทางสามารถมองเห็นและวาดภาพไปได้อย่างกว้างไกลหลายรูปแบบด้วยกัน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน ภายใต้ธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์นั่นเอง นอกจากนี้เมื่อนักท่องเที่ยวได้ทำการเที่ยวชม "ป่าหินงาม" กันอย่างถูกใจแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวเดินทางไปยังทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปได้ในทันที
 
เนื่องจากเส้นทางที่เชื่อมต่อจากแหล่งท่องเที่ยวป่าหินงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปต่ออีกเพียงแค่ไม่กี่กิโลเท่านั้น ก็จะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว ที่มีความงดงามเป็นลำดับต่อไป