หิ่งห้อยพันธ์ Photinus carolinus กับปรากฏการณ์ที่น่าไล่ตาม กับหิ้งห้อยนับพันปีข้างในป่าลึก

สำหรับในช่วงของเดือนมิถุนายนภายในแต่ละปี จะมีหุบเขาใหญ่ทางด้านตะวันออกของทางรัฐเทนเนสซี ในอเมริกา จะมีการปรากฏการทางด้านความมหัศจรรย์ คือ ช่วงเวลาที่หิ่งห้อยพันธ์ Photinus carolinusได้มีการออกมาบินเล่นอยู่ข้างในป่าใหญ่ พร้อมด้วยมีการปล่อยแสงกระพริบ ๆ สลับกัน อย่างกับไฟคริสต์มาสที่ล่องลอยกันเลย ภายในท่ามกลางความมืดมิด และนักเดินทางแต่ละคนต่างก็ต้องเฝ้าคอยที่จะมารับชมกับปรากฏการณ์ชีวิตน่าพิศวงนี้กันนั่นเอง

 

นับได้ว่า หิ่งห้อยพันธ์ Photinus carolinus เป็นหิ่งห้อยพันธ์พิเศษ ที่ได้มีการส่องแสงข้างในตัวเอง เป็นจังหวะใกล้เคียงกัน  โดยพวกมันจะมีเรืองแสงภายในช่วงเวลาพลบค่ำ เพื่อมีการดึกดูดเพศตรงข้ามเข้าม้าง พร้อมทั้งป้องกันอันตรายอื่น ๆ สำหรับปรากฏการณ์หิ่งห้อยเรือนแสง ที่พร้อมกัน จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน สำหรับนักเดินทางก็จะสารถไปเยี่ยมชมได้ที่ Great Somky Mountains ภายในช่วงหัวค่ำ จะมีหิ่งห้อยออกมาเรือนแสงได้อย่างงดงาม ทำให้ภาพที่ได้มีการถ่ายออกมานั้น มีความสวยงาม และมีเสน่ห์น่าค้นหากันเลย ทำให้ใครๆ ต่างก็เกิดความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อได้มีการเดินทางมาท่องเที่ยว ทำเอาพอถึงเดือนมิถุนายน ต้องตกลงใจมาเที่ยวที่แห่งนี้ เพื่อได้รับชมหิ้งห้อยที่สวยงาม มีแสงสีเหลือ ที่มีความสะดุดตา และน่าติดตามกันเลยก็ว่าได้

 

ดังนั้นหิ่งห้อยพันธ์ Photinus carolinus จึงตกเป็นมหัศจรรย์ ของหิ้งหอย ที่อยู่ในป่าลึก ทางรัฐเทนเนสซี ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใครๆ ก็มีความอยากจะมีการเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก นี่ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดอีกแห่งหนึ่งกันเลย