ภูเขาจำลอง ภูเขาสุดแปลกข้างในโปแลนด์

ในเมืองคราคูฟ ภายในประเทศโปแลนด์ เป็นที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างที่มีฝีมือของคน นั่นก็คือ เนิน ภูเขาจำลอง ที่มีการสร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำที่มีความยิ่งใหญ่ภายในประเทศ พร้อมทั้งเป็นสิ่งปลูกสร้าง ที่มนุษย์ได้มีการสร้าง โดยได้แรงบันดาลใจมากจากสถาปัตยกรรมแบบโบราณ ที่จะมีลักษณะเป็นกองคล้ายๆกับพระมิดแต่เป็นรูปร่างสีเขียว ซึ่งภูเขาจำลองแห่งนี้ ได้มีการสร้างขึ้น ภายในปี 1823 โดยที่ชื่อว่า Kosciuszko ที่เป็นภูเขาทรงเหมืองกองดินทั่วไป  พร้อมทั้งมีลักษณะเป็นเนินเดินขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ

 
ภูเขาจำลอง
เพราะว่าภูเขาจำลองสร้างขึ้นมาจากอิฐที่มีการเอามาเรียงต่อกันและมีฐานเป็นกองอิฐที่มีขนาดสูงใหญ่ พร้อมกับมีการถูกใช้เป็นป้อมปราการ ดังนั้นชั้นบนสุดจึงกลายเป็นตำแหน่งยุทธศาสตร์ และมีสีเขียวที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ สำหรับภูเขาจำลองมีการสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติ Tagdeusz Kosciuszko นักชาตินิยมโปแลนด์ กลับเป็นที่รู้จักกันดีกับวีรกรรมในการต่อสู้ เพื่อโปแลนดืของเขากับประเทศมหาอำนาจในโปแลนด์ พร้อมกับหลังจากเขาได้เสียชีวิต ได้มีการฝังศพเอาไว้ในห้องใต้ดินชั้นสูงใต้โบสถ์ แต่ทางชาวโปแลนด์ก็มีความต้องการสร้างอนุสาวรีย์ ภูเขาจำลอง เพื่อจะเป็นที่ระลึกถึงคุณงามความดี จึงเกิดการระดมทุนเกิดขึ้น ตกเป็นภูเขาจำลองสีเขียว ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเมืองหนึ่ง
 
เพราะฉะนั้น ภูเขาจำลอง แห่งนี้ กลับเป็นภูเขาที่มีความงาม และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ผู้เดินทางแต่ละคนต่างก็มีการเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ เพื่อจะรับชมเนินเขาที่สวย พร้อมทั้งเต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้ใครๆ  ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามแหล่งท่องเที่ยวในที่แห่งนี้กันเลย