พระอารามอินทรวิหาร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนเดินทาง

หากใครที่ได้ผ่านไปทางสะพานพระราม 8 บริเวณใกล้แยกบางขุนพรหม อาจจะได้มีการผ่านวัดอินทรวิหาร หรือเป็นวัดอินทร์ วัดที่มีความเก่าสมัยอยุธยา ในการเดินทางมานั้นก็จะผ่านคุรุสภาพ ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม มาตามถนนประชาธิปก แล้วถึงซอยเทเวศร์ 1 ผ่านทางสำนักงานทนายความ วัดอินทรวิหาร ก็จะอยู่ทางขวามือ ซึ่งวัดแห่งนี้  ชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นวัดที่ประประชาชนเข้ามากันอย่างมากมาย

 
วัดอินทรวิหาร
นับได้ว่าวัดอินทรวิหาร เมื่อได้มีการเข้ามาภายในจะได้มีการนมัสการหลวงปู่ทวดเหยีบน้ำทะเลจืด องคจตุคามรามเทพ พ่อหมอซีวกโกมารภัจจ์ สำหรับเป็นการอธิฐานขอพรตามความเชื่อ พร้อมทั้งความศรัทธา ใกล้กันเป็นศาลาถวายสังฆทาน  สำหรับศาลาอีกด้านหนึ่ง เป็นที่ตั้งพระรูปสมเด็ดพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยะมหราช ต่อจากนั้นใครที่จะมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสมัคคี หรือสะเดาะเคราะห์พระประจำวันก็ยังได้ นอกจากนี้แล้วยังมีพระกษิตครรภ์มหาโพธิสัตว์ พระรูปพระแม่กวนอมองค์เล็ก และพระแม่กวนอิมหยกขาวในปางสมาธิให้ผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการอธิษฐานขอพรกันนั่นเอง วัดอินทรวิหาร เป็นเหตุให้ใครๆต่างก็มีการเดินทางมากราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก
 
เพราะเช่นนั้น วัดอินทรวิหาร จึงกลับเป็นวัดที่มีความศรัทธาของชาวบ้านทั่วไป พร้อมทั้งมีความนิยมเป็นอย่างมากมาย ทำให้กลายเป็นวัดทีโดดเด่นไม่แพ้วัดอื่น ๆ กันเลย และนี่ก็ถือว่าเป็นวัดที่มีผู้คนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก  จึงไม่พลาดกับการสักการะบูชากันเลย