ป่าวิสท์แมน หรือว่าป่ามอส ดินแดนแห่งนวนิยายในป่าลึก

ป่าวิสท์แมน คือดินแดนที่เหมือนกับดินแดนพิศวง และเป็นป่าแห่งเวทมนต์ในจินตนาการที่สุด ราวกับหลุดอยู่ในโลกนวนิยาย ที่มีตำนานเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นป่าโบร่ำโบราณเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว  พร้อมทั้งมีตำนานเรื่องเล่าทั้งเรื่องภูตผี จิตวิญญาณแห่งป่า และมีเหล่าคนแคระ เพราะวิสแมนแห่งนี้ มีการตั้งอยู่ในเมืองเดวอน ในประเทศอังกฤษ เป็นชุดของป่าโบราณ ซึ่งเป็นต้นไม้ใหญ่หลายต้นมีอายุหลายร้อนปีกันเลย

 
ซึ่งป่าวิสท์แมน เป็นพันธุ์พืชหลายชนิด ทั้งไม้ยืนต้นพร้อมกับไม้เลื้อย ที่มีความโดดเด่นตรงที่โขดหินมากมาย ของที่นี่นั้นก็มีต้นมอสขึ้นปกคลุมจนเขียวชอุ่มไปหมด จนกลายเป็นดินแดนพืชสีเขียวชอุ่ม ที่มีความร่มรื่นย์ไปทั่วกันเลย เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้กลับเป็นพื้นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แต่ด้วยความเขียวชอุ่มพร้อมทั้งอุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของต้นไม้ พร้อมกับยังมีการแสดงให้เห็นกันว่าภูมิอากาศในเขตพื้นที่นี้ ที่น่าจะเป็นป่านฝนตลอดทั้งปี มีบรรยากาศชุ่มชื้น จนเป็นเหตุให้ต้นไม้ขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยพืชอย่างมอสจะมีการเจริญเติบโตได้ดีมาก ป่าวิสท์แมน เพราะอยู่ในบริเวณที่เปียกชื้นอยู่ทางใต้ร่มเงา ต้นไม้ใหญ่ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีตำนานเกี่ยวข้องสัตว์พิศวงที่ได้มีชื่อว่า Wisht Hounds ที่จะมีลักษณะเป็นสุนัขสีดำที่มีตัวใหญ่ จะมีดวงตาสีแดงหลบซ่อนอยู่ภายในป่าแห่งนี้เช่นกัน
 
ป่าวิสท์แมน
เพราะเช่นนั้น ป่าวิสท์แมน จึงตกเป็นป่าที่มีความงาม และมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง เป็นเหตุให้กลายเป็นป่าที่สวยงาม และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นป่าที่น่าสนใจ  พร้อมกับน่าตื่นเต้น กับบรรยากาศในแบบธรรมชาติ ทำให้กลายเป็นจุดเด่นกันเลย หากใครอยากจะมีการไล่ตามก็ต้องไม่พลาด