สุสานไฮเกท กับความแปลกใจที่ชวนเป็นเหตุให้ท่านต้องมีการสัมผัส

สุสานไฮเกท คือสถานที่ฝังศพอันเก่าแก่พร้อมกับน่าพิศวง ที่มีการตั้งอยู่ภายในทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือในกรุงลอนดอน ที่ประเทศอังกฤษ ตกเป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ซึ่งจีชื่อเสียงและตกเป็นที่รู้จักของชาวเมือง ทางด้านศิลปวัฒนธรรมสไตล์ที่น่าหลงใหล กับบรรยากาศครึ้ม ๆ ที่มีเสน่ห์ อย่างน่าประหลาด  ทำให้พื้นที่แห่งนี้ เป็นพื้นที่มีการประชาชนเดินทางนำศพมาไว้ที่นี้กันนั่นเอง

 
ถือได้ว่าสุสานไฮเกท จะมีการแบ่งเป็นฝั่งตะวันออกพร้อมทั้งฝั่งตะวันตก โดยที่จะมีผู้คนกว่า 170,000 คน ที่ได้ถูกฝังอยู่ที่นี้ มีการแสดงให้เห็นถึงความใหญ่โตของสุสานแห่งนี้ ซึ่งแต่ก่อนพ้นที่บางส่วนเป็นป่าทึบทั่วไป แต่ในปัจจุบันนี้สองด้านถนนนั้นมีการติดกับสวนสาธารณะ อีกด้านหนึ่งที่มีการใกล้กับถนนใหญ่ มี่มีซุ้ประตูโบราณอันสวยงามกันเลย มีการสร้างขึ้นจากปูน ที่มีลักษณะคล้ายกับอุโมงค์ขนาดเล็ก ให้มีการเดินลอดไป พร้อมกับพืชพันธ์ไม้ขึ้นไปทำการปกคลุมเขียวชอุ่มราวกับเป็นหลังคากันเลย แต่ก่อนหน้านี้ สุสานเคยเป็นที่ตั้งของใคฤหาสถ์หญ่มาก่อน ทำให้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม นอกจากนี้แล้ว เป็นที่ตั้งของ กระถาง ซึ่งได้มีชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก  เนื่องจากกระถางแห่งนี้คือชิ้นส่วนภายในการปลูกสร้างเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่
 
สุสานไฮเกท
ดังนั้น สุสานไฮเกท จึงกลับเป็นสุสานที่มีต้นไม้ขึ้นเป็นปริมาณมาก ทำให้ตกเป็นกระแสในการตอบรับเป็นอย่างดี แถมยังเป็นพื้นที่ ที่ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้เช่นเดียวกัน สุสานไฮเกท แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่ากล้ามาเที่ยวหรือไม่ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลอีกแห่งหนึ่ง