วัดยานนาวา พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวเข้ามาไหว้

วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนเจริญกรุง ที่มีความเป็นลักษณะเฉพาะไม่เหมือนวัดใด ๆ โดยมีการลำเรือสำเภาที่ประดิษฐานพระเจดีย์อยู่ภายในเรือจนเป็นที่มาของชื่อ วัดยานนาวา พระอารามหลวงชั้นตรี ภายในการเดินทางมาเยี่ยมวัดนั้น ๆ ก็จะสะดวกมากเพิ่มขึ้น  จะสามามารถมาโดย MRT ที่ขึ้นสถานีสีลมหรือ BTS ที่ได้มีการลงสถานีศาลาแดง แล้วก็ต่อโดยวารรถโดยสารประจำทางเส้นสีลมสาย 105 ที่ผ่านโรบินสันสีลม

 
วัดยานนาวา
เมื่อได้เข้าไปภายในวัด ก็จะได้นมัสการหลวงพ่อทันใจยานนาวา หรือว่าพระพุทธยันตีปสุฤทธวรมมงคล ที่มีการสร้างโนวโรกาสที่ทางสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ทรงตรัสรู้ครบ 2,600 ปี นมัสการพระโพธิศัตว์กวนอิมหยกขาว เทพเจ้าไฉซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าได้ส่วยเอี๊ยะ พระอวโลกิเตศวร และพระพุทธมาทจำลอง ซึ่งวัดยานนาวาแห่งนี้ เป็นที่ประชาชนส่วนใหญ่ต่างก็มีการเดินทางมากราบไหว้กันเป็นปริมาณมาก ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมกับเป็นที่เคารพบูชาแก่ประชาชนทั่วไปที่มากราบไหว้กันนั่นเอง ทำให้พื้นที่แห่งนี้ ถือได้ว่า ใคร ๆ ก็รู้จัก พร้อมกับมีการเดินทางมาเป็นจำนวนมาก  จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ เพราะเช่นนั้นวัดแห่งนี้ ถ้าหากใครได้มีการเดินทางมาถึง ก็ต้องมากราบไหว้หลวงพ่อทันใจกันก่อนเลย
 
เพราะฉะนั้น วัดยานนาวา จึงถือได้ว่าเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมากมาย ทำให้กลุ่มคนทั่วไปต่างก็มีการกล่าวถึงกันอย่างกว้างขวาง จนกลายเป็นว่า วัดยานนาวา ใครต่อใคร ก็ต้องไม่พลาดเข้ากับการกราบไหว้หลวงพ่อทันใจ เมื่อได้มีการเดินทางมาถึงในวัดแห่งนี้ และนี่ก็ถือว่าเป็นวัดที่โด่งดังกันเป็นอย่างยิ่ง