เกาะล้าน สถานที่เที่ยวที่สะสมทุกสิ่งอย่างเอาไว้ข้างในที่เดียว

สมัยนี้เกาะล้านยังคงเป็นสถานที่ที่เก็บทุกสิ่งอย่าง พร้อมทั้งสามารถอำนวยความสบายอย่างเสร็จสรรพให้กับนักเดินทางได้อย่างปลาบปลื้มใจ ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร ภัตตาคารที่แสนจะเอร็ดอร่อยชวนให้ลิ้มรสอาหารต่อมื้ออย่างยั้งไม่อยู่  หรือว่าแม้กระทั่งแหล่งบันเทิง และกิจกรรมดี ๆ ภายในเกาะล้าน

 
เกาะล้าน
ที่สำคัญจุดเด่นของเกาะล้าน คือวิวทัศนียภาพที่สวยงาม รวมไปถึงบรรยากาศโดยรอบกลับมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยที่ เกาะล้าน ถือว่าเป็นเกาะที่อยู่ภายในอ่าวไทยของประเทศไทยเรา แต่การท่องเที่ยวที่เกาะล้านกลับไม่เคยซึมเซา เนื่องจากเกาะล้านเทียบเท่ากับอยู่ภายในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ภายในแนบขนานกับริมหาดพัทยานั่นเอง โดยทั่วไปแล้วเกาะล้านจะห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาแค่ไม่เท่าใด ทำให้เกาะล้านกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวนักท่องเที่ยวทั้งไทยพร้อมกับต่างประเทศ ต่างก็ชื่นชอบและให้การสนับสนุน ในการเดินทางมายังแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่ขาดสายเพราะเกาะล้านเป็นเกาะที่มีชายหาดขาว น้ำใสสะอาด บางทีน้ำทะเลกลับมีสีสันสลับกัน ระหว่างสีครามและสีน้ำเงิน ทำให้วิวทิวทัศน์ของเกาะล้านแสดงได้ถึงความเป็นธรรมชาติสุด ๆ ส่วนไฮไลท์ของเกาะล้าน อาจเป็นในเรื่องของการที่นักท่องเที่ยว มักให้ความสนใจและเดินทางมาเล่นกีฬาทางน้ำกันเสียส่วนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรือลาก เรือเจ็ทสกี หรือแม้กระทั่งการดำน้ำดูปะการัง
 
เนื่องจากเกาะล้านซีวิวเหตุผลที่ถูกกล่าวมาในข้างต้น ทำให้เกาะล้านกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมชมชอบจากชาวไทยพร้อมกับชาวต่างประเทศ และมิใช่เพียงแค่มนต์เสน่ห์แห่งความงดงามของเกาะล้าน ที่จะอาจดึงดูดนักเดินทางเท่านั้น