ที่ท่องเที่ยวเนินนางพญา เล่นน้ำชายหาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

เนินนางพญา เป็นพื้นที่ ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัด จันทบุรี เป็นจุดชมวิวที่ถูกนับว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก บนถนนเฉลิมบุรพาชลทิต ที่ได้รับการคัดเลือกให้กลายเป็น Dream destinations จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ว่าจะต้องไปเยี่ยมเยียนให้ได้สักครั้ง เนินนางพญา ตั้งอยู่ในระหว่างหาดคุ้งวิมาน  และอ่าวคุ้งกระเบน สามารถเห็นวิวทัศนียภาพของทะเล ชมพระอาทิตย์ตกสวย และชมความงดงามของถนนโค้งเลียบชายทะเลอีกด้วย

 
เนินนางพญา
นับได้ว่า เนินนางพญา มีการปรับปรุงพื้นที่ ไปหลากหลายส่วน ทั้งตัวถนนและบริเวณจุดชมวิว ถนนบริเวณเนินนางพญานั้น ขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม เป็นถนนแบบสองเลนรถวิ่งสวนกัน พร้อมทั้งมีการจัดทำเลนจักรยานเป็นสัดส่วนไว้อีกด้วย ลีการสร้างที่จอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์  มีการบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย สำหรับทางเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวก็จะทำให้เป็นบันไดเดินได้กว้างใหญ่สะอาดตามากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีการสร้างโดยกรมทางหลวงชนบท และดูแลโดย องค์การบริหารส่วนตำบลสนามไชย เมื่อได้ขึ้นไปที่บริเวณเนินนางพญา นั้น เป็นจุดที่ตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งเราจะสามารถมีการมองเห็นวิวแบบหน้าผาริมทะเล พร้อมทั้งถนนโค้งสวย ๆ ที่เป็นจุดเปิดกล้องภาพยนตร์โฆษณามาแล้ว หลากหลายเรื่อง กลับเป็นภาพติดตาของนักท่องเที่ยวกันไปแล้ว ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็จะมีนักเดินทางพาครอบครัวเดินทางหลบร้อน  พร้อมทั้งเที่ยวชมดูจุดชมวิวเนินนางพญา ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเก็บไว้ได้
 
ดังนั้นเนินนางพญา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นที่เที่ยวสุดประทับใจของเหล่านักเดินทางที่ชอบบรรยากาศนี้กันเลย เนินนางพญา และยิ่งนักท่องเที่ยวชอบเที่ยวกับบรรยากาศนี้แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับแหล่งท่องเที่ยวที่แห่งนี้กันเลย