บ้านต้นไม้ บ้านอัศจรรย์ สุดแปลกที่สุดในโลก

บ้านต้นไม้ ถือได้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยในฝันของใครหลากหลายคน ด้วยความที่อยู่ใกล้ชิดกับทางธรรมชาติพร้อมกับอยู่บนที่สูง ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอาณาจักรส่วนตัว ทำให้หลากหลายคนฝันอยากจะมีบ้านต้นไม้ไว้สักหลัง ซึ่งวันนี้เราจึงมีบ้านต้นไม้ 7 สไตล์  ที่มีความงามไม่เหมือนใคร มีพิกัดอยู่ทั่วโลก เผื่อใครอยากจะไปท่องเที่ยวชมหรือเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้าน

 
บ้านต้นไม้
ถือได้ว่า บ้านต้นไม้ จะมีหลากหลายสไตล์ ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของที่พักกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งท่านเองไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า มีบ้านลักษณะไหนบ้าง
1.Three Story Treehouse เป็นบ้านไม้ 3 ชั้น ที่ตั้งอยู่ที่เมืองบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ที่คิดว่าเป็นบ้านต้นไม้ที่สูงที่สุดในเมือง ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากมาย มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ตั้งแต่ชั้นต่ำสุดไปยังชั้นสูงสุด จะสามารถเดินขึ้นไปด้วยบันไดวนรอบต้นไม้ ที่มีการประดับประดาด้วยวัสดุที่เป็นไม้ชนิดเดียวกัน
2.Mirror Tree House บ้านต้นไม้กระจก มีการออกแบบสุดแปลกแสนเก๋ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน ต้องยอมความครีเอทจริง ๆ ที่มีการเลือกใช้วัสดุประเภทกระจกมาตกแต่งผนังภายนอก ซึ่งจะสามารถสะท้อนภาพได้ดี ทำภาพป่าไม้และธรรมชาติที่เป็นลวดลายของบ้านต้นไม้หลังนี้
3.The Bird’s Nest Tree House บ้านต้นไม้ รังนก ตั้งอยู่ภายในประเทศสวีเดนเหมือนกัน ถ้าดูจากชื่อก็ไม่ต้องสงสัย เพราะว่าเป็นบ้านต้นไม้หลังนี้มีลักษณะออกแบบเหมือนรังนกจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำกิ่งไม้เล็ก ๆ สีน้ำตาลทำการตกแต่งรอบ ๆ  ตัวบ้านที่มีรูปร่างเป็นก้อนอยู่ที่สูง
 
ดังนั้นบ้านต้นไม้ จึงตกเป็นบ้านที่มีความนิยม และมีการติดตามเป็นอย่างมากมาย บ้านต้นไม้ ซึ่งบ้านประเภทนี้ เป็นบ้านที่มีความโดดเด่นไม่ใช่น้อยเลย พร้อมกับนี่ก็ถือว่าไม่ควรพลาดกับการการติดตามบ้านหลังนี้กันเลยคะ