ท่องเที่ยวที่ตลาดท้องน้ำคลองสระบัว เขตแดนแห่งความสนุกสนานที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ

สิ่งหนึ่งที่นักเดินทางส่วนมาก จะได้พบเจอกับบรรยากาศดี ๆ ที่พระนครศรีอยุธยา ก็คงจะมาจากการดำเนินแบบอย่างวิถีชีวิตสามัญชน ที่ยังคงมีอยู่คละคลุ้งไปทั่วทุกบริเวณ เพราะพระนครศรีอยุธยาถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่อง เที่ยวที่สื่อให้เห็นการดำรงชีพตามรูปแบบแนวชีวิตของสามัญชน ชาวไร่ ชาวนาได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยพระนครศรีอยุธยาก็ยังคงเป็นบริเวณดั้งเดิมของประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวส่วนมากต่างก็ รู้จักและให้ความสนใจเป็นระดับต้น ๆ เลยเชียว

ตลาดน้ำคลองสระบัว
 
สำหรับการท่องเที่ยวในจังหวัด พระนครศรีอยุธยา นักเที่ยวทั้งชาวไทยและคนต่างประเทศก็คงไม่พ้นพร้อม กับไม่พลาด ไปกับการสัญจรสู่ตลาดน้ำคลองสระบัว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่อง เที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่กำลังมีชื่อเสียงเป็น อย่างมาก เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่สามารถตอบโจทย์ให้กับนัก ท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเที่ยวในรูปแบบ เช้าไปเย็นกลับ และถือว่าเป็นแหล่งท่อง เที่ยวแห่งการหยุดผ่อนคลายใจได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านในพื้นที่ตลาดน้ำคลองสระบัวนี้ ด้านในจะเป็นการจำหน่ายสิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารที่อยู่ในวงรอบนอกที่ทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่ได้มองเห็นบรรยากาศโดยรอบทั้งหมดในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ส่วนการรับประทานอาหารก็จะเป็นการรับประทานในรูปแบบริมน้ำ
 ซึ่งทางเท้าและโต๊ะทำจากไม้ไผ่หลังคามุงจาก และในจุด ๆ นี้ก็จะเป็นอีกจุดหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ผู้เดิน ทาง[ทุกท่านที่หาบริเวณที่ดี ๆ ก็จะได้ชมการเล่นละครพื้นเมืองพร้อมทั้งการ ขับเสภาดี ๆ ที่หาชมได้ยากในปัจจุบันนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์สุด ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำคลองสระบัวเลยก็ว่าได้