ความเชื่อถือของคนสมัยก่อนของชาวราศีวัว

จากการที่ได้ดูผลพยากรณ์ตามสื่อต่าง ๆ คุณเคยมีการตั้งข้อสงสัยพร้อมกับสังเกตหรือไม่ว่า คำพยากรณ์ราศีราศีพฤษภ อยู่ในระหว่างวันที่ยี่สิบเมษายน พร้อมกับยี่สิบพฤษภาคมตามวิธีจัดราศีระบบสาย ทำไม่มีกลุ่มดาววัวคือสัญลักษณ์ คนสมัยก่อนได้มีการกล่าวไว้ว่า กลุ่มดาวที่เรียงรายเป็นรูปวัวที่ท้องฟ้าเด่นชัดในทุกปี ตามระยะเวลาที่ได้กล่าว ซึ่งราศีราศีพฤษภ มีวัวธาตุดินเป็นสัญลักษณ์ เป็นดินอุดมสมบูรณ์มีต้นไม้ใหญ่มากมายอาศัยเจริญเติบโตมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี พร้อมกับมีความต้องการสิ่งที่ดีที่สุด

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความรักและรักชาวราศีราศีพฤษภที่มีความหนักแน่น มีเทพีอโพรไดต์ หรือว่าเทพีนัสเทพีแห่งความรักตามความเชื่อของชาวโรมัน เป็นเทพีประจำราศีนี้กันเลย ที่มีการส่งผลเรื่องการงานเด่น เรื่องความละเอียดรอบคอบ ในการทำงานที่ไหนจะอยู่ที่เดิมนาน ๆ ทั้งหนุ่มสาวราศีราศีพฤษภจะชอบธรรมชาติ ไม่ชอบการปรุงแต่ง มีหัวอนุรักษ์นิยม บุคลิกภาพดี ซึ่งชาวราศีมีความเด่นในเรื่องการเงิน ถ้าได้มีการสังเกตว่าชาวราศีนี้ไม่ค่อยมีปัญหามาก เพราะว่ามีระเบียบเรื่องการใช้เงิน ใช้เครื่องแต่งกายมีราคาแต่ไม่หรูหรา ชอบอยู่เงียบ ๆ ชอบความเรียบง่ายอยู่กับบ้าน พร้อมกับเกี่ยวกับทางด้านสุขภาพ เป็นคนรูปร่างใหญ่พร้อมกับชอบธรรมชาติปลูกผักทำสวนทำให้สุขภาพดี

 

ดังนั้นชาวราศี ราศีพฤษภ จึงเป็นราศีที่มีความเด่นอย่างเห็นได้ชัดเจนกันเลย ที่มีวัวเป็นสัตว์ที่มีความอดทน สุมรูปร่างใหญ่ คล้ายตัวตนของคุณกันเลย คงจะเป็นเหตุการณ์ของคนสมัยก่อนเลือกรูปวัวเป็นเครื่องหมายของชาวราศีนี้กันเลยก็ว่าได้