โอเอซิสแห่งทะเลทรายโกบี ที่อยู่ภายในตุนหวง เป็นพื้นที่ธรรมชาติที่สวยที่สุด

ทะเลทรายโกบี เป็นทะเลทรายที่อยู่ภายในเมืองตุนหวง มณฑลกานซู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีความชุ่มชื่นให้เห็นอยู่มั่ง จึงเกิดเป็นทิวทัศน์อันแสนสวยงาม ที่มีเนินเขาทรายครวญ หรือว่าหมิงซาซาน ภายในท่ามกลางความเวิ้งว้าง สำหรับความงดงามนี้ มีทั้งถ้ำมั่วเกา ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น โอเอซิส แห่งทะเลทรายโกบี นั่นเอง

 
นับได้ว่าทะเลทรายโกบีแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนเดินไปเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก  หากมีการพูดถึง โอเอซิสแห่งทะเลทรายโกบี ที่ตุนหวง ใครต่อใคร ทะเลทราย อาจจะยังไม่รู้จักกันดี ทำให้บางท่านมีการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ พร้อมกับได้เห็นภาพที่มีความงามเป็นอย่างมาก ไปด้วยธรรมชาติที่ท่านเองก็คิดไม่ถึงกันเลย แต่ด้วยพื้นที่แห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติมากมาย จึงทำให้ใครก็ตาม ก็ประทับใจ เมื่อเห็นภาพ จนทำให้อยากจะเดินทางไปเที่ยวกันเลยก็ว่าได้ ดังนั้น แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่คุณเองจะต้องไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลยยิ่งได้สัมผัสก็จะรู้ได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าติดตาม จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต
 
ทะเลทรายโกบี
ดังนั้น ทะเลทรายโกบี กลายเป็นทะเลทราย ที่ใครก็ตาม ต่างก็ติดตาม และคอยสนใจเป็นอย่างยิ่ง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ  พร้อมกับน่าติดตาม แต่ก็กลายเป็นที่เที่ยวที่ใครก็ตาม ต่างก็ให้ความหมาย  ที่เต็มไปด้วยทะเลทราย ที่มีความสวยงดงาม ไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ กันเลยก็ว่าได้