ภูเขาไฟโบรโม พร้อมกับความสวยสูงเสียดฟ้าภายในการเดินทางที่อันตราย

ภูเขาไฟโบรโม ซึ่งเป็นภูเขาไฟน้องสุดท้องในหลากหลายภูเขาด้วยกัน ภายในเทือกเขา Tengger ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้มีชื่อว่าเป็นภูเขาที่มีการตอบสนองทางด้านธรรมชาติมากที่สุดของเกาะชวา  เพราะการปะทุบ่อยครั้ง ซึ่งภายในครั้งหนึ่งจะมีการก่อเกิดกลุ่มควันหนาแน่นเป็นสีขาว พร้อมกับมีการกำมะถันตลบอบอวลไปทั่ว มีความสูงจากฐานถึงยอดเขาประมาณ 2,300 เมตรด้วยกัน แม้จะมีเหตุการณ์ประทุบ่อยครั้ง ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวเกรงกลับภายในการเดินทางกันเลย

 
ภูเขาไฟโบรโม
ซึ่งภูเขาไฟโบรโม  คือการท้าพิสูจ์ ปืนเขา เพื่อที่จะรับชมความสง่างามของภูเขไฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทั้งพระอาทิตย์ก็ได้ตกดิน ที่มีการแสดให้เห็นว่า ความอัศจรรย์ทางด้านธรรมชาติ ที่แท้จริงกันเลย ภูเขาไฟโบรโม เพราะว่าภูเขาไฟแห่งนี้ มีความกว้างใหญ่พร้อมทั้งน่าเกรงขาด้วยขนาดใหญ่เป็นอย่างยิ่ง เรียงซ้อนกับภูเขาไฟเข้ากับก้อนอื่น ๆ เห็นแล้วทำจินตนาการถึงดินแดนโลกล้านปีกันเลย ยังจะมีไดโนเสาร์อาศัยอยู่ ซึ่งจะมีความสูงใหญ่แตะขอบฟ้าที่จะสามารถสัมผัสกับเมฆหมอกกันได้เลย  แต่ถ้าว่าก็ยังทำให้วิวทัศนียภาพของภูเขาฟีเสน่ห์น่าค้นหากันเลยก็ว่าได้ ขณะมีการปะทุเกิดขึ้น จึงเหมือนกับมันกำลังคำรามจนพ่นฝุ่นผงควันออกมา
 
ดังนั้น ภูเขาไฟโบรโม เป็นภูเขาที่มีชาว Tengger ชนกลุ่น้อยฮินดูอาศัยกันอยู่ พวกเขาจะมีประเพณีของชนเผ่านที่เชื่อกันว่า Ydnya Kasad ภายในเวลาโดยประมาณ 1 เดือน ที่ทางชาวบ้านจะพากันเดินทางไปที่ภูเขาไฟโบรโม เพื่อจะเป็นความเชื่อให้อาหารแก่ภูเขานั่นเอง