หินโดเลอร์ไรค์ และความมหัศจรรย์ไปกับธรรมชาติ ภายในแดนจิงโจ้

ในดินแดงจิงโจ้ หรือประเทศออสเตรเลีย เป็นทวีปที่เนื้อที่กว้างขวาง จึงได้มีความต่างทางสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศ ตามแต่ละพื้นที่ ทำให้เห็นความมหัศจรรย์ในธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยว  ซึ่งทางแนวชายฝั่งของทางรัฐแทเมเนียทางตอนใต้ ของประเทศ ก็ยังเป็นที่ตั้งของ อาณาจักรเสาหินโดเลอร์ไรต์ ที่มีความยิ่งใหญ่อลังการ มีการตั้งอยู่ริมทะเลอย่างสวยงามพร้อมกับน่าเกรงขามกันเลย

 
หินโดเลอร์ไรค์
โดยนักธรณีวิทยามีการเรียกเสาหินประเภทนี้ว่า หินโดเลอร์ไรค์ ที่ได้มีการกำเนิดหินมาจากภายในอดีตเหล่าหินได้มีการหลอมละลายพุ่งขึ้นจากใต้น้ำสู่พื้นดิน ต่อจากนั้นก็ได้เกิดการแข็งตัวอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งมีการตกผลึก เพื่อเป็นการสร้างผลึกเล็กๆ จนได้เกิดเป็นแท่งหินที่มีลักษณะติดกันเป็นก้อน ๆ มีลวดลายเป็นรอยแตกเล็ก ๆ ภายใน เป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องน่ารู้ โดยคาดว่า เสาหินโดเลอร์ไรค์ ในทางรัฐแทสเมเนียม จะกำเนิดขึ้นภายในยุคจูแรสซิก ประมาณ 185 ล้านปีกันเลย หินโดเลอร์ไรค์ ภายในระหว่างเหตุการณภูเขาไฟระเบิด ได้มีการคาดว่าระยะทางภายในการก่อตัวยาวนานถึง 4,000 กิโลเมตร ภายในระหวางออสเตรเลียพร้อมกับแอนตาร์กติกา ซึ่งในปัจจุบันนี้จะสามารถค้นพบเห็นได้มากมายกันไปทั่วโลก สำหรับหินโดเลอร์ไรค์ ที่ออสเตรเลียก็เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นกันเลยก็ว่าได้
 
เพราะฉะนั้น หินโดเลอร์ไรค์ เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจ และน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง  ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ ทำให้ตกเป็นสิ่งที่น่าสนใจ พร้อมกับน่าติดตามกันเลยก็ว่าได้