ท่องเที่ยวสัมผัสไอหนาวบนดอยอ่างขาง สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อ

ที่เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นเที่ยวดอยอ่างขาง เมืองเชียงใหม่  เพราะแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้จะสามารถพานักเดินทางไปเชยชมดาว และสัมผัสไอหนาวกันอย่างน่าตรึงตาตรึงใจ  ทำให้สถานที่เที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมชมชอบอย่างสูงสุดในช่วงฤดูหนาวเลยก็ว่าได้  เพราะที่นี่มีแต่ความน่าตรึงตาตรึงใจไม่รู้ลืม

 
ดอยอ่างขาง  ถือว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่ทำให้นักเดินทางเที่ยวเชียงใหม่ทั้งชาวไทยและคนต่างชาติต้องพูดถึง  เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แถมบรรยากาศก็ดีเกินคาด  ทำให้นักท่องเที่ยวโดยมากที่เดินทางมายังดอยอ่างขางได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด  ที่สำคัญสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่โด่งดังอย่างดอยอ่างขาง  ยังคงเป็นสถานที่ที่มีความสลักสำคัญต่อชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก  เพราะสามารถเรียกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและคนต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ไม่ขาดสาย เสมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อไปยังทั่วโลกเลยก็ว่าได้  ด้วยความเป็นลักษณะเฉพาะในลักษณะพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี  เพราะมีลักษณะภูมิประเทศเหมือนท้องกระทะหรืออ่าง  ทำให้ในช่วงฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิลดลงเป็นเลขหลักเดียว  ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นสุดขั้ว  เหมือนกับได้ท่องเที่ยวไปยังต่างบ้านต่างเมืองอีกด้วย  
 
เชียงใหม่
นอกจากนี้  ดอยอ่างขางในช่วงหน้าร้อนก็ยังคงเป็นภูมิอากาศที่อุ่นขึ้นแต่ก็ไม่ร้อนมาก  ทำให้เป็นอุณหภูมิที่พอดีและนักเดินทางส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าจะให้ดีนั้นการเดินทางสู่ที่เที่ยวเชียงใหม่อย่างดอยอ่างขางในช่วงฤดูหนาว จะเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมาก